Nội thất làm từ gỗ tự nhiên thường đem lại vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp cho không gian. Tuy nhiên, theo thời gian, không thể tránh khỏi tình trạng xước đồ gỗ. Điều này làm giảm giá trị thẩmcủa vật dụng. Mặt khác, nếu không có cách xử lý hiệu quả sẽ khiến vật dụng dễ bị hư hỏng về sau. Hãy cùng Arteco tham khảo 4 cách loại bỏ vết xước đồ gỗ tiết kiệm, hiệu quả trong bài viết sau nhé!

1. LOẠI BỎ VẾT XƯỚC ĐỒ GỖ BẰNG BÃ CAFE

Bã cà phê là một nguyên liệu rất hiệu quả trong việc loại bỏ vết xước đồ gỗ (nhất là với gỗ công nghiệp).

Bạn hãy lấy bã café còn ướt  chà nhẹ lên chỗ gỗ bị xước. Để đó trong vòng 15 phút nếu đồ gỗ đậm màu. Khoảng 10 phút nếu gỗ màu nhạt hơn. Khi bã café khô, dùng một chiếc khăn ngâm trong nước ấm lau lại một lượt. Vết xước sẽ nhẹ sẽ hoàn toàn biến mất, vết xước nặng hơn sẽ chỉ còn để lại vệt mờ.

Arteco - Bã cà phê loại bỏ xước gỗ

2. LOẠI BỎ VẾT XƯỚC ĐỒ GỖ BẰNG BÀN LÀ (BÀN ỦI)

Đây được coi là cách loại bỏ vết xước đồ gỗ dễ sử dụng nhất. Bạn hãy đặt lên vị trí vết xước một chiếc khăn đã được nhúng nước. Sau đó dùng bàn là đã được làm nóng đè lên khoảng 10 đến 15 giây. Bỏ khăn ra ngoài, nhỏ vài giọt nước (1-5 giọt) lên trên vết xước. Đặt khăn lên và tiếp tục đè bàn ủi.Tiến hành lặp đi lặp lại nhiều lần và vết xước trên bề mặt đồ gỗ sẽ mờ đi trông thấy.

Arteco - Loại bỏ và làm kín vết trầy xước trên bàn ghế gỗ bằng bàn ủi (là)

3. LOẠI BỎ VẾT XƯỚC ĐỒ GỖ BẰNG DẦU OLIVE

Bạn hãy thấm một ít dầu olive vào khăn mềm rồi lau nhẹ lên vết xước. Hãy thực hiện việc lau đi lau lại nhiều lần. Dầu olive sẽ ngấm vào gỗ đồng thời khiến gỗ bóng lên và làm các vết xước mờ đi.

Arteco - Dầu Olive loại bỏ vết xước gỗ

4. LOẠI BỎ VẾT XƯỚC ĐỒ GỖ BẰNG CHAI XỊT ĐÁNH BÓNG ĐỒ GỖ CHUYÊN DỤNG

Đây là giải pháp tối ưu nhất giúp bạn loại bỏ vết xước đồ gỗ hiệu quả mà không muốn tốn nhiều thời gian. Vì là sản phẩm chuyên dụng, nên phần lớn các sản phẩm loại này thường dễ sử dụng.

Arteco - Những cách làm sạch và đánh bóng đồ gỗ

Bạn chỉ cần phun trực tiếp lên bề mặt cần đánh bóng và dùng khăn mềm lau sạch lại là có thể làm mờ vết trầy xước và giúp bề mặt gỗ sáng bóng hơn. Đây cũng được xem là mẹo đánh bóng đồ gỗ hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất.

Trên đây là những tổng hợp về 4 cách loại bỏ vết xước đồ gỗ tiết kiệm mà hiệu quả. Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp các bạn trong việc giữ gìn đồ nội thất từ gỗ lâu bền.

>> Xem thêm những dịch vụ nổi bật của Arteco tại đây
Còn nếu có những thắc mắc gì thì đừng ngần ngại mà liên hệ với Arteco theo số hotline: 0916 984 988 – 0901 984 988 (24/7) hoặc qua fanpage Facebook: Artéco – Chuyên gia Xây dựng Nhà phố