Việc thiết kế giếng trời trong nhà ống là một giải pháp thông minh hiện nay.  Nó giúp căn nhà trở nên thông thoáng và thẩm mĩ hơn. Tuy nhiên làm thế nào để xây dựng được một giếng trời hợp lí với căn nhà của mình? Hãy cùng Arteco tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. THIẾT KẾ GIẾNG TRỜI Ở VỊ TRÍ HỢP LÍ

Ở mỗi thiết kế sẽ có cách bố trí giếng trời khác nhau. Đối với căn nhà có lợi thế chiều dài, chúng ta có thể tham khảo việc bố trí giếng trời ở giữa hoặc cuối nhà. Như vậy sẽ nhận được ánh sáng tự nhiên tốt nhất.
Bên cạnh đó, chúng ta có thể kết hợp giếng trời với vườn cảnh. Sự kết hợp này vừa có tính thẩm mỹ cao, vừa đem lại không khí trong lành, thoáng đãng cho ngôi nhà.
Arteco - Thiết kế giếng trời nhà phố

2. THIẾT KẾ GIẾNG TRỜI VỚI HỆ THỐNG THOÁT NƯỚC SÀN HỢP LÍ

Nếu bạn muốn tận dụng khu vực giếng trời để làm vườn cảnh trong nhà, bạn nên có một hệ thống thoát nước sàn hợp lí. Vào mùa mưa, lượng nước mưa nhiều có thể gây nên tình trạng ứ đọng nước. Lâu dần khiến cho mặt sàn bị ẩm và hư hỏng, ngoài ra còn khiến cho cây xanh dễ chết hơn.

Arteco - Thiết kế giếng trời nhà phố

 

3. ĐỘ PHẲNG TƯỜNG CỦA GIẾNG TRỜI 

Thông thường nếu để phần tường thông phẳng sẽ tạo tiếng ồn. Khi các tầng có người nói chuyện thì sẽ gây ra tiếng động lớn. Tiếng ồn gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và sự riêng tư của các thành viên trong nhà. Do vậy KTS luôn tạo những trang trí, hoặc điểm nhấn để khắc phục vấn đề này. Ví dụ như bằng việc sử dụng các loại đá, hoặc những loại giấy dán tường loại gồ ghề, trang trí thêm cây xanh.

4. BIỆN PHÁP CHỐNG DỘT, CHỐNG MƯA TẠT KHI THIẾT KẾ GIẾNG TRỜI NHÀ PHỐ

Khi thiết kế giếng trời bạn cần tính đến việc lợp mái lấy sáng hợp lÍ. Đặc biệt là sử dụng vật liệu phù hợp như kính cường lực an toàn hai lớp.

Chúng ta có thể sử dụng  vật liệu như tấm lợp polycarbonat. Kính cường lực không thể liên kết bền vững với xi măng, bê tông. Khoảng vượt của mái lợp cũng phải hợp lí để tránh mưa tạt trực tiếp vào giếng trời. Việc vừa bảo đảm thông gió vừa bảo đảm mưa không tạt vào rất cần sự thiết kế chỉnh chu và thi công đúng kĩ thuật, nếu không thì sự bền vững sẽ không có.

Trên đây là những kinh nghiệm thiết kế và xây dựng thực tế mà Arteco muốn chia sẻ cho các bạn. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn khi thiết kế giếng trời nhà ống.

>> Xem thêm những dịch vụ nổi bật của Arteco tại đây
Còn nếu có những thắc mắc gì thì đừng ngần ngại mà liên hệ với Arteco theo số hotline: 0899 984 988 – 1900277287 (24/7) hoặc qua fanpage Facebook: Artéco – Chuyên gia Xây dựng đến từ nước Pháp