Khi thiết kế, thi công một căn nhà thì yếu tố phong thủy luôn được đặt lên hàng đầu. Phong thủy nhà tốt sẽ hỗ trợ vượng khí, tiền tài, sức khỏe cho gia đình gia chủ. Ngược lại nếu như phong thủy xấu sẽ ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe và các mối quan hệ. Hãy cùng Arteo tìm hiểu 6 lỗi phong thủy nhà cửa khiến bạn cố mãi cũng chẳng giàu để khắc phục cho ngôi nhà của bạn nhé!

1. LỖI PHONG THỦY NHÀ CỬA SỐ 1: KHI HAI VỊ TRÍ CÀN – KHÔN BỊ KHUYẾT YẾU TỐ “CÀN”

Theo phong thủy, Càn đại diện cho người cha, lãnh đạo, quý nhân, quan trường. Phương vị của Càn chính là hướng Tây Bắc. Khôn đại diện cho người mẹ, người chấp hành, quý nhân, sự giàu có, phối hợp, bao dung.  Phương vị của Khôn chính là hướng Tây Nam. Nếu nhà ở hoặc nơi làm việc bị khuyết mất yếu tố “Càn” sẽ khiến cho sự nghiệp gặp nhiều trở ngại. Ví dụ như công việc thường không thuận lợi, khả năng lãnh đạo yếu kém, tài vận đi xuống.
Nguyễn nhân dẫn đến “Khuyết Càn” là do không gian có góc khuyết hướng Tây Bắc. Hoặc các đồ vật hay tường ở vị trí này bị sứt mẻ, đổ vỡ, dơ bẩn… Tất cả các yếu tố này đều gây bất lợi cho tài lộc và sự nghiệp của gia chủ.

2. LỖI PHONG THỦY NHÀ CỬA SỐ 2: BỐN PHƯƠNG VỊ CHÍNH MẤT CÂN BẰNG 

Bốn phương vị chính bao gồm: Đông, Tây, Nam, Bắc. Dù là nhà ở hay nơi làm việc cũng nên thiết kế sao cho bốn hướng tương quan cân bằng, đồng đều nhau. Các phương vị chính cần có độ lớn nhỏ chỉnh tề, thống nhất, sạch sẽ và sáng sủa. Một số trường hợp không bắt buộc phải xây dựng cả bốn phương vị vuông đều nhau. Tuy nhên vẫn cần đảm bảo không gian của chúng không chênh lệch quá lớn. Tối kị không có góc nào xiêu vẹo, khiếm khuyết hoặc “lồi ra lõm vào” một cách kì dị.

 

Lỗi phong thủy này sẽ khiến người trong nhà bị thiếu hụt chính khí, sự nghiệp lẫn cuộc sống đều không thuận lợi, mục tiêu khó thực hiện. Ngoài ra, sức khỏe con người cũng bị ảnh hưởng xấu, dễ sinh lòng tham và gặp thất bại, các mối quan hệ xã hội không được lòng người, vạn sự khó thành.

3. LỖI PHONG THỦY NHÀ CỬA SỐ 3: NHÀ VỆ SINH NẰM Ở VỊ TRÍ CÁT TƯỜNG

Vị trí cát tường trong nhà ở bao gồm: tài vị (đại diện tài lộc), quan vị (đại diện công danh sự nghiệp), hợp tinh vị (đại diện năng lực hợp tác, hài hòa và thấu hiểu)… Vì vậy, những vị trí này không nên thiết kế nhà vệ sinh. Do nhà vệ sinh là nơi tích tụ nhiều uế khí, thường xuyên ẩm thấp. Nếu xây nhà vệ sinh ngay vị trí cát tường sẽ làm “vấy bẩn” các yếu tố quan trọng đó. Mắc phải lỗi phong thủy này, tài lộc tiêu biến, vận thế và sức khỏe của gia đình cũng bị ảnh hưởng tiêu cực.

4. LỖI PHONG THỦY NHÀ CỬA SỐ 4: TRÊN ĐẦU BỊ “XÀ NGANG ÁP ĐỈNH”

“Xà ngang áp đỉnh” là khi bạn ngồi làm việc hay nằm ngủ mà phía trên có cột nhà, xà ngang “đè xuống”. Vị thế này ảnh hưởng cực kì xấu đến sự nghiệp của gia chủ. Cụ thể vận sự nghiệp luôn bị áp chế, tranh giành và bị tiểu nhân hãm hại, khó mà thăng tiến. Ngoài ra, ở bên dưới xà ngang áp đỉnh lâu ngày còn khiến sức khỏe suy giảm, tư duy kém, tài lộc bị cản trở.
Arteco - Lỗi phong thủy nhà cửa xà ngang áp đỉnh
Arteco – Lỗi phong thủy nhà cửa xà ngang áp đỉnh

5. LỖI PHONG THỦY NHÀ CỬA SỐ 5: CẦU THANG THIẾT KẾ NGAY TRUNG TÂM

Nhiều kiểu gia đình có sở thích thiết kế những cầu thang “phá cách” để tăng thẩm mĩ. Tuy nhiên, nếu vì yếu tố đẹp và phong cách mà thiết kế cầu thang ngay vị trí trung tâm ngôi nhà sẽ vô cùng bất lợi cho gia chủ.
Trong bảng đồ “cửu cung” thì vị trí trung tâm được xem là nơi “bị vây”. Vì vậy cần giữ trạng thái yên tĩnh. Nếu cầu thang đặt ngay đây hằng ngày người người lên xuống sẽ gây ảnh hưởng bất lợi đến vận thế các mặt của con người.

6. LỖI PHONG THỦY NHÀ CỬA SỐ 6: PHÒNG NGỦ LỚN, PHÒNG KHÁCH NHỎ

Theo phong thủy phòng khách nên thiết kế rộng rãi. Phòng khách thuộc yếu tố “dương”, đại diện “chủ”. Các gian phòng khác, đặc biệt là phòng ngủ thuộc yếu tố “âm”, đại diện “thứ”. Nếu phòng khách quá nhỏ, trong khi phòng ngủ lại lớn không cần thiết sẽ gây mất cân bằng âm dương, “chủ – thứ” đảo lộn.

Vị thế phong thủy này khiến sự nghiệp của chủ nhân dễ bị cản trở, tài vận xuống dốc. Ngoài ra, gia chủ thường hay hao tài tốn của và các mối quan hệ xã hội không thuận lợi, không được quý nhân giúp đỡ khi khó khăn.

Trên đây là những kiến thức về 6 lỗi phong thủy nhà cửa trong xây dựng nhà ở. Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp các bạn trong việc xây nhà. Nhằm mang lại sự may mắn hưng thịnh, đẩy lùi những rủi ro có thể có trong căn nhà bạn.

>> Xem thêm những dịch vụ nổi bật của Arteco tại đây
Còn nếu có những thắc mắc gì thì đừng ngần ngại mà liên hệ với Arteco theo số hotline: 0899 984 988 – 1900277287 (24/7) hoặc qua fanpage Facebook: Artéco – Chuyên gia Xây dựng đến từ nước Pháp