Phong thủy  được xem là một yếu tố có phần tâm linh  được ứng dụng trong xây nhà từ thời xa xưa. Cổ nhân xem phong thủy có thể ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí, tiền tài, êm ấm của gia chủ. Một căn nhà có  phong thủy tốt thì có thể mang lại những điều may mắn cho gia chủ. Và ngày nay phong thủy vẫn đang được tin tưởng để ứng dụng trong nhà. Hãy cùng Arteco  đón xem “Chuyên gia 50  năm kinh nghiệm đưa ra lời khuyên về phong thủy xây nhà cho tuổi 1986” như thế nào nhé!

1. SƠ LƯỢC VỀ TUỔI BÍNH DẦN 1986

Trước khi tìm hiểu về hướng nhà, gia chủ cần chú ý một số thông tin sơ lược về tuổi Bính Dần 1986  như sau:

 • Năm sinh dương lịch: 1986 
 • Năm sinh âm lịch: Bính Dần
 • Quẻ mệnh: 
 • Nam mệnh: Cung Khôn – Thuộc Tây Tứ Mệnh 
 • Nữ mệnh: Cung Khảm – Thuộc Đông Tứ Mệnh
 • Ngũ hành: Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò) 
 • Mệnh tương sinh: Mệnh Thổ, Mệnh Mộc
 • Mệnh tương khắc: Mệnh Kim, Mệnh Thủy
 • Màu tương sinh: Xanh lá cây
 • Màu tương hợp: Đỏ, cam, hồng, tím

Arteco - phong thủy xây nhà tuổi 1986

2. HƯỚNG NHÀ ĐẸP TRONG PHONG THỦY XÂY NHÀ TUỔI 1986

2.1. XÂY HƯỚNG TÂY BẮC- PHÚC LỘC VẸN TOÀN

Hướng Tây Bắc – Phúc Đức khi gia chủ 1986 chọn hướng này làm nhà nhà hướng Phúc Đức.Gia chủ sẽ có nhiều tài lộc, giàu sang phú quý, nhiều tiền của, con cái thành đạt, nhiều đất đai.

2.2. XÂY HƯỚNG ĐÔNG BẮC- MỌI SỰ ỔN ĐỊNH

Hướng Đông Bắc- Sinh Khí khi gia chủ 1986 chọn hướng này làm nhà là hướng Sinh Khí. Gia chủ  sẽ có nhiều tài lộc, giàu sang phú quý, nhiều danh tiếng, con cháu thông minh, học giỏi, gia đình hạnh phúc, người trong họ trường thọ.

2.3. HƯỚNG TÂY- GẶP THIÊN THỜI ĐƯỢC CHE CHỞ

Hướng Tây- Thiên Y gia chủ 1986 chọn hướng này làm nhà mang nghĩa Thiên Y. Sẽ có gia đạo tốt, nhiều tài lộc.

2.4. HƯỚNG TÂY NAM – QUÝ NH N PHÙ TRỢ

Hướng Tây Nam- Phục vị Gia chủ 1986 xây nhà hướng này là hướng Phục vị. Gia chủ gặp được quý nhân, phát  đạt giàu có, được sự giúp đỡ.

3. BỐ TRÍ PHÒNG CHỨC NĂNG TRONG PHONG THỦY XÂY NHÀ TUỔI 1986

 • Hướng cửa cái: Thiết kế kiến trúc ứng với gia chủ sinh năm 1986 thì hướng tốt để bố trí cho cửa cái là: Tây Bắc (cung Phước Đức); Đông Bắc (cung Sinh Khí); Tây Nam (cung Phục Vị); Tây (cung Thiên Y)

Ngược lại, những hướng xấu là Bắc (cung Lục Sát); Đông (cung Ngũ Quỷ); Đông Nam (cung Hoạ Hại); Nam (cung Tuyệt Mệnh)

 • Hướng ban thờ: hướng tốt để đặt ban thờ là Tây Bắc (cung Phước Đức); Đông Bắc (cung Sinh Khí); Tây Nam (cung Phục Vị); Tây (cung Thiên Y)
 • Hướng bếp: Đặt tại cung xấu nhìn về hướng tốt. Bếp nên đặt ở hướng Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông (cung Hoạ Hại); Đông Nam (cung Ngũ Quỷ); Nam (cung Lục Sát) để chấn hướng xấu cho ngôi nhà.
 • Vị trí đặt khu vệ sinh: thiết kế kiến trúc nên đặt vệ sinh tại vị trí hướng xấu trong tổng thể ngôi nhà đó là các hướng như hướng Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông (cung Hoạ Hại); Đông Nam (cung Ngũ Quỷ); Nam (cung Lục Sát)

4. MÀU SƠN PHONG THỦY XÂY NHÀ TUỔI 1986

Tuổi Bính Dần 1986 mang mệnh Hỏa – Lư Trung Hỏa, theo ngũ hành tương sinh, tương khắc ta có:

 • Màu hợp: Màu thuộc mệnh Hỏa: Đỏ, Cam, Tím, Hồng,… (Màu bản mệnh) và màu thuộc mệnh Mộc: Xanh lá cây, xanh nõn chuối, nâu gỗ,… ( vì Mộc sinh Hỏa). Sử dụng những màu sắc này để sơn nhà, màu nội thất mang đến không gian ấm cúng, phát tài, phát lộc cho chủ nhà.
 • Màu kỵ: Màu thuộc mệnh Thủy: Đen, Xanh Dương, Xanh Da Trời,… (Thủy khắc Hỏa). Những màu sắc thuộc mệnh Thủy kìm hãm sự phát triển của năng lượng Hỏa. Gia chủ không nên sử dụng những màu sắc này cho ngôi nhà của mình để tránh gặp những điều xui xẻo.

5. VẬT PHẨM PHONG THỦY XÂY NHÀ TUỔI 1986

5.1. LƯU Ý KHI CHỌN CÂY PHONG THỦY

Theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa nên tuổi 1986 rất hợp với việc trồng nhiều cây xanh. Một số cây phong thủy hợp với người tuổi Bính Dần gồm: cây trường sinh, kim ngân, kim tiền, bạch mã, hoàng tử, cây đa búp nhỏ, phú quý… Lưu ý không nên chọn các cây sống trong nước.

5.2. CÁCH CHỌN LINH VẬT, TƯỢNG VÀ TRANH PHONG THỦY

Để mang lại may mắn, người tuổi Bính Dần nên chọn linh vật, tranh tượng có hình ảnh hợp tuổi, bản mệnh với Hỏa. Linh vật tốt nhất thuộc bộ tam hợp với Dần, các mệnh hợp với Hỏa là tranh phong cảnh, rừng núi, làng quê Việt nam, tranh hoa lá, chim chóc, cánh đồng lúa,..

Ngoài ra, họ cũng hợp với những bức tranh phong thủy về sông nước, thác nước, suối ao, hồ

Người tuổi Bính Dần có thể lựa chọn linh vật ngựa hoặc tượng hổ phong thủy, tượng chuột vàng, tỳ mạ vàng,…

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Arteco về “phong thủy xây nhà tuổi 1986” , mong rằng các gia chủ khi đọc được bài viết này cũng đã trang bị thêm cho mình được nhiều kiến thức và kinh nghiệm khi xây dựng. Còn nếu có những thắc mắc gì thì đừng ngần ngại mà liên hệ với Arteco theo số hotline: 0899 984 988 – 1900277287 (24/7) hoặc qua fanpage Facebook: Artéco – Chuyên gia Xây dựng đến từ nước Pháp