Những chủ nhà trẻ tuổi ít kinh nghiệm thường gặp phải nhiều vấn đề khi lần đầu xây nhà, những lo lắng băn khoăn là điều không tránh khỏi. Không chỉ là những vấn đề về kiến trúc hay kỹ thuật cần sự chính xác mà phong thủy cũng là một vấn đề đáng quan tâm. Căn nhà có phong thủy tốt sẽ mang đến phúc khi tốt cho gia đình gia chủ. Hãy cùng Artéco  đón xem “Chuyên gia 50  năm kinh nghiệm đưa ra lời khuyên về phong thủy xây nhà cho tuổi 1985” như thế nào nhé!

1. SƠ LƯỢC VỀ TUỔI ẤT SỬU 1985

Trong ngũ hành phong thủy, có 5 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ gắn với những đặc tính  khác nhau. Mỗi người nên hiểu rõ cung mệnh của bản thân để có thể làm việc lớn. Vậy những người sinh năm  Ất Sửu 1985 có đang thắc mắc mình thuộc cung mệnh gì? 

Người sinh năm 1985 thuộc mệnh Kim, cụ thể là Hải Trung Kim. Hải Trung Kim là châu báu, ngọc ngà nằm sâu trong lòng đại dương bao la, rộng lớn. Vậy nên những người sinh năm 1985 thường có tính cách thanh cao, nhưng sống nội tâm, trầm lặng.

Ngoài ra năm 1985 mệnh Thiên can Ất – Địa chi Sửu. Vì thế nên người sinh năm này có tuổi Ất Sửu. Cụ thể hơn, Ất thuộc hành Mộc, Sửu thuộc hành Thổ. Thiên can và Địa chi khắc nhau nên tuổi Ất Sửu 1985 thường gặp nhiều lận đận, vất vả, không may mắn trong cuộc sống.

Arteco - phong thủy xây nhà tuổi 1985

2. HƯỚNG NHÀ ĐẸP TRONG PHONG THỦY XÂY NHÀ TUỔI 1985

  • Hướng Tây Bắc (Phục vị)– Được sự giúp đỡ: làm nhà hướng này giúp gia chủ có cuộc sống yên ổn, thoải mái, “thuận buồm xuôi gió” trong mọi công việc, dự định. Chủ nhà có thể cân nhắc chọn hướng này làm văn phòng làm việc vì thu hút vượng khí, tài lộc. 
  • Hướng Đông Bắc (Thiên y)– Được trời che chở: hướng này giúp chủ nhà nhận được lộc trời cho về đường con cái, con sinh ra thông minh tài giỏi, vận phú quý giàu sang. 
  • Hướng Tây (Sinh khí)– Được phúc lộc vẹn toàn: đây được coi là hướng tốt nhất trong cả 4 cung mệnh. Nhà tọa hướng Sinh khí giúp thu hút tiền tài danh vọng, vượng khí dồi dào, tốt cho việc làm ăn kinh doanh.
  • Hướng Tây Nam (Diên niên)– Được mọi sự ổn định: làm nhà hướng Diên niên sẽ giúp thành viên gia đình gắn kết, thuận hòa, mọi sự bình an.

3. BỐ TRÍ PHÒNG CHỨC NĂNG TRONG PHONG THỦY XÂY NHÀ TUỔI 1985

3.1. HƯỚNG PHÒNG KHÁCH TRONG PHONG THỦY XÂY NHÀ TUỔI 1985

Phòng khách là vị trí đón nhận và tích tụ hầu hết nguồn năng lượng từ môi trường bên ngoài. Do đó, hướng phòng khách nên được đặt theo nguyên tắc “tọa cát – hướng cát”, ưu tiên 4 hướng Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị, và Thiên Y. 

Khi phòng khách được bố trí ở những hướng trên, việc thiết kế, trang trí không gian sao cho hợp phong thủy sẽ trở nên dễ dàng hơn. Theo quan niệm ngũ hành, màu sắc tốt cho vận khí người mệnh Kim là màu vàng và nâu nhạt thuộc hành Thổ. Sử dụng những gam màu may mắn này cho không gian sinh hoạt sẽ giúp gia tăng vượng khí cho cả ngôi nhà.

3.2. HƯỚNG PHÒNG BẾP TRONG PHONG THỦY XÂY NHÀ TUỔI 1985

Gia chủ tuổi Ất Sửu nên đặt bếp theo các hướng sau: Nam (Tuyệt mệnh), Đông Nam (Họa hại), Bắc (Lục sát), Đông (Ngũ quỷ). Nó có ý nghĩa rằng sẽ thiêu đốt đi những cái điều không tốt đẹp. Bếp nhìn về hướng tốt: Tây (Sinh khí), Tây Nam (Diên niên), Đông Bắc (Thiên y), Tây Bắc (Phục vị).

Vật dụng trong phòng bếp, gia chủ nên sử dụng các vật liệu bằng inox hoặc gạch men kết hợp với đá. Sử dụng nội thất có tông màu ánh kim hoặc màu vàng. Đó là màu sắc đem lại may mắn, và là tông màu giúp không gian phòng bếp luôn tươi sáng và sang trọng.

3.3. HƯỚNG PHÒNG NGỦ TRONG PHONG THỦY XÂY NHÀ TUỔI 1985

Để có được một giấc ngủ ngon và sau khi ngủ dậy cơ thể không bị mệt mỏi, luôn tràn đầy năng lượng. Thì việc sắp xếp nội thất phòng ngủ sao cho phù hợp phong thủy là việc rất cần thiết.

Tuy nhiên hướng phòng ngủ và vị trí đặt giường ngủ cũng rất quan trọng. Theo các chuyên gia phong thủy, khi chọn được hướng kê giường ngủ hợp với mệnh của mình sẽ mang lại sự bình an, thu hút nhiều tài lộc. Người mệnh Kim nên kê hướng giường theo hành Thổ: hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc. Bởi trong ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim.

4. MÀU SƠN PHONG THỦY XÂY NHÀ TUỔI 1985

Tuổi Ất Sửu 1985 mang mệnh Kim (Hải Trung Kim), theo ngũ hành tương sinh tương khắc ta có:

  • Màu hợp: Màu bản mệnh Kim: Trắng, Xám, Ghi, Ánh Kim, Bạc,… Và màu thuộc hành Thổ: Vàng đất, nâu đất, vàng kem,… (vì Thổ sinh Kim). Những màu này giúp người mệnh Kim nuôi dưỡng và tăng vận khí tốt. Kích thích sự sáng tạo, rất tốt cho đời sống và sự nghiệp.
  • Màu không hợp: Màu sắc thuộc mệnh Hỏa: Hồng, đỏ, tím, cam,… (Hỏa Khắc Kim). Những màu này làm giảm sức mạnh, thậm chí tiêu diệt khi Hỏa thịnh. Kim và Thủy có mối quan hệ tương sinh, nhưng Kim sinh Thủy là thuộc Sinh xuất nên Kim cũng kị các màu: Đen, Xanh nước biển, Xanh da trời,… (màu hành Thủy).

5. CÁCH HÓA GIẢI HƯỚNG PHONG THỦY XÂY NHÀ TUỔI 1985

Có rất nhiều phương pháp khác nhau từ đơn giản đến phức tạp để khắc chế hướng xấu.Gia chủ có thể thay đổi lại hướng cửa chính tuổi Ất Sửu theo hướng tốt. Tuy nhiên, việc phá cửa cũ và xây lại cửa mới khá tốn kém mà không phải ai cũng có điều kiện thực hiện.

Gia chủ có thể tiến hành phương pháp trấn yểm. Gia chủ có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy mang yếu tố nước như: thủy tinh, hồ cá hay hòn non bộ,… để đặt vào hướng xấu để trấn áp nguồn âm khí vào căn nhà.

Voici toutes les actions de Artéco à propos “phong thủy xây nhà tuổi 1985” , espérons que les propriétaires qui ont lu cet article se sont également dotés de plus de connaissances et d'expérience lors de la construction. Si vous avez des questions, n'hésitez pas à contacter Arteco au numéro hotline : 0899 984 988 – 1900277287 (24/7) ou via la fan page Facebook : Artéco – Expert français de la construction