Căn nhà có lẽ là tài sản lớn nhất của mỗi người, gắn liền với cuộc sống của mỗi gia đình. Vì vậy việc dựng cửa làm nhà có ý nghĩa vô cùng thiêng liêng. Nhiều người vẫn còn đang băn khoăn rằng việc chọn hướng xây nhà có thật sự quan trọng. Theo quan niệm dân gian, “ Ăn trông nồi, ngồi trông hướng” đã nói lên tầm quan trọng của việc chọn hướng nhà. Việc chọn hướng làm nhà đẹp không chỉ giúp ngôi nhà trở nên đẹp hơn mà còn có thể mang lại tài lộc cho gia chủ. Vậy đối với người sinh năm Ất Sửu 1985 xây nhà chọn hướng nào sẽ đón nhiều tài lộc, hãy cùng Artéco tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

1. RÉSUMÉ DES NAISSANCES DES MÉNAGES NÉS LA PREMIÈRE ANNÉE 1985

  • Cinq éléments: Haï Trung Kim
  • Hexagramme masculin : Cung Can et par Kim (Western quatre par)
  • Âge calendaire : 38
  • Direction pour construire une maison: Ouest, Sud-Ouest, Nord-Ouest et Nord-Est

Arteco - 1985 xây nhà hướng nào

2. ẤT SỬU 1985 NÊN XÂY NHÀ THEO NHỮNG HƯỚNG NÀO

2.1. GIA CHỦ 1985 XÂY NHÀ HƯỚNG NÀO – HƯỚNG TÂY ĐƯỢC PHÚC LỘC VẸN TOÀN

Trong phong thủy hướng Tây mang nghĩa sinh khí. Hướng Tây là hướng mặt trời lặn, nơi trời đất quy tụ tại đường chân trời. Gia chủ 1985 xây nhà theo hướng này sẽ quy tụ được sinh khí đất trời, đường công danh thuận lợi thăng tiến mang đến phú quý giàu sang.

2.2. GIA CHỦ 1985 XÂY NHÀ HƯỚNG NÀO – HƯỚNG TÂY NAM ĐƯỢC MỌI SỰ ỔN ĐỊNH

Đối với hướng Tây Nam mang nghĩa Diên Niên.  Đây là hướng mang lại ánh sáng tốt là một ngôi sao tốt trong Bát Trạch. Hướng này gúp cho gia chủ 1985 luôn giữ vững được các mối quan hệ kể cả trong gia đình và ngoài xã hội. Vì là hướng hòa thuận nên việc ngoại giao của chủ nhà sẽ phát triển, tình cảm vợ chồng của gia chủ sẽ mặn nồng hơn. Ngoài ra tuổi thọ của gia chủ cũng tăng thêm nhờ việc bớt kẻ ganh ghét.

2.3. HƯỚNG ĐÔNG BẮC – ĐƯỢC TRỜI CHE CHỞ

Nhiều gia chủ rất ngại xây nhà hướng Đông Bắc vì mùa đông sẽ đón gió lạnh vào nhà. Hướng Đông Bắc mang ý nghĩa Thiên Y. Hướng này giúp gia chủ 1985 có thể cải thiện sức khỏe, trường thọ như được trời đất che chở. Xây nhà theo hướng Đông Bắc đem lại tài lộc, có bệnh trong người sẽ sớm tiêu tan, tính khí trở nên ôn hòa giảm bớt nóng nảy cục cằn. Ngoài ra sau khi xây nhà hướng này, gia chủ cũng gặp được quý nhân phù trợ nhận được sự may mắn nhiều người giúp đỡ.

2.4. HƯỚNG TÂY BẮC – ĐƯỢC GIÚP ĐỠ

Nếu lo ngại hướng Đông Bắc, các gia chủ 1985 có thể cân nhắc sang hướng Tây Bắc. Đây là hướng tốt cuối cùng trong 4 hướng. Mang ý nghĩa Phục vị đem lại cho gia chủ một tinh thần vững chãi, cuộc sống yên ổn. Đây cũng là hướng tốt để đặt bàn thờ gia tiên, giúp trấn tĩnh đem lại sự bình yên

3. NHỮNG HƯỚNG MÀ GIA CHỦ 1985 NÊN TRÁNH KHI XÂY NHÀ

3.1. GIA CHỦ 1985 KHÔNG NÊN XÂY NHÀ HƯỚNG NÀO – HƯỚNG ĐÔNG NAM

Hướng Đông Nam trong phong thủy là sao Họa Hại. Nếu xây hướng này vào các vị trí tốt (cửa ra vào, phòng ngủ, bếp) thì người nhà bị chia rẽ, mệt mỏi vì những điều vụn vặt trong cuộc sống.

3.2. GIA CHỦ 1985 KHÔNG NÊN XÂY NHÀ HƯỚNG NÀO – HƯỚNG BẮC

Vốn dĩ không chỉ trong phong thủy mà bình thường các gia chủ cũng rất kị hướng Bắc.  Đây là hướng đón gió lạnh màu đông và gió bão mùa hè. Đối với gia chủ 1985 thì hướng này là sao Lục sát, xây nhà theo hướng này tình duyên chắc trở, tình cảm  vợ chồng rạn nứt. Dễ gặp gặp trắc trở, kiện tụng.

3.3. GIA CHỦ 1985 KHÔNG NÊN XÂY NHÀ HƯỚNG NÀO – HƯỚNG ĐÔNG

Hướng Đông mang sao Ngũ Quỷ đây là sao xấu thứ 2. Nếu gia chủ 1985 xây nhà  theo hướng này gặp vấn đề trong công việc. Gia chủ dễ mất đi nguồn thu nhập hoặc cãi nhau với đồng nghiệp hoặc cấp trên. Có thể gặp cả tai họa về sức khỏe, bệnh tật ập đến.

3.4. HƯỚNG NAM

Cuối cùng, hướng Nam cũng là hướng nên tránh cho gia chủ 1985 khi xây nhà. Đây là hướng sao Tuyệt Mệnh, là sao xấu nhất trong số tám sao Bát Trạch. Khiến cho đường làm ăn của gia chủ dễ bị trục trặc có thể dẫn đến phá sản, gậy bệnh tật nguy hiểm, có khi có người chết.

4. CÁCH HÓA GIẢI HƯỚNG NHÀ KHÔNG HỢP TUỔI GIA CHỦ 1985

4.1. CHỌN HƯỚNG XẤU ĐỂ HƯỚNG VÀO CẢ CÁC CÔNG TRÌNH PHỤ

Có một sự thật khi để các hướng xấu chiếu vào vị trí tốt trong nhà thì sẽ mang lại điều xấu cho gia chủ. Nhưng ngược lại khi đặt các vị trí xấu trong nhà như nhà kho, nhà vệ sinh thì đây sẽ là nơi giam giữ các điều không may hóa giải sao xấu.

4.2. SỬ DỤNG CỬA PHỤ ĐỂ HÓA GIẢI HƯỚNG XẤU

Một cách phổ biến được nhiều gia chủ sử dụng đó là dùng cửa phụ. Theo đó, gia chủ sẽ sử dụng cửa phụ nhiều hơn thay cho cửa chính. Bởi theo quan niệm trong phong thủy, cửa phụ sẽ giúp ngăn chặn nguồn năng lượng xấu. Cửa phụ sẽ điều hướng năng lượng xấu, không cho xâm nhập vào bên trong nhà.

4.3. SỬ DỤNG GƯƠNG BÁT QUÁI

Gương bát quái  là một đồ vật phong thủy giúp hóa giải nhà không hợp hướng. Vì vậy, nếu gia chủ đang lo lắng nhà không hợp hướng thì đây chính là gợi ý giải quyết nhanh chóng, hiệu quả. Gương bát quái được dùng với mục đích trấn giữ tà khí và bảo vệ gia chủ. Đồng thời, gương bát quái còn giúp hóa giải những điều rủi ro, khó khăn cho gia chủ trong công việc cũng như trong cuộc sống.

L'article ci-dessus est une information sur le feng shui répondant aux questions gia chủ 1985 xây nhà hướng nào. Arteco espère que cet article facilitera la tâche des propriétaires avant de se lancer dans des travaux de construction ou de rénovation. Si vous avez des questions, n'hésitez pas à contacter Arteco au numéro hotline : 0899 984 988 – 1900277287 (24/7) ou via la fanpage Facebook: Artéco – Expert français de la construction