Xây nhà luôn được coi là một trong những việc quan trọng nhất của đời người. Để xây nhà, việc xem tuổi là một điều cực kỳ cần thiết nhằm tránh những điều xui xẻo từ hạn Kim Lâu. Vậy hạn Kim Lâu là gì? Kim Lâu súc là gì Cách tính tuổi và hóa giải ra sao? Hãy cùng Artéco Découvrez-le dans l'article ci-dessous !

Bạn đã hiểu rõ hạn Kim Lâu và Kim Lâu súc là gì?

Trước khi khám phá “Kim Lâu súc là gì?”, chúng ta cần có góc nhìn tổng quan về hạn Kim Lâu nói chung.
Theo nghĩa Hán Việt “Kim là vàng, Lâu là nhà”, vậy Kim Lâu mang nghĩa là nhà vàng. Nguồn gốc của hạn Kim lâu xuất phát từ quan niệm xưa của tầng lớp vua chúa, quý tộc. Khi con gái của họ kết hôn, làm nhà thì sẽ chọn tổ chức vào tuổi Kim Lâu để có thể có một cuộc sống sung túc, có điện ngọc, lầu son. Do đó, giới vua quan mong muốn vàng bạc, cuộc sống giàu sang không bị cướp mất hay đổi vận nên cấm dân thường cưới hỏi và làm nhà vào năm có tuổi Kim Lâu.
Au fil du temps, ce terme est progressivement devenu tabou à éviter lors de la réalisation de choses importantes comme construire une maison ou se marier.
Le pavillon d'or est divisé en quatre types de terme, également appelés les quatre pavillons d'or :
  • Le corps de Kim Lau : Si la construction d'une maison engage le corps de Kim Lau, cela signifie que les personnes âgées qui construisent la maison elles-mêmes feront face à un désastre. Toutes les catastrophes tomberont sur le soutien de famille âgé de la famille.
  • Consort de Kim Lau (épouse): C'est-à-dire détester la femme. Si une personne âgée commet un crime contre Kim Lou et construit une maison, cela causera un désastre à sa femme. En matière de mariage, si Kim Lau s'engage, le mari en subira les conséquences.
  • Kim Lau Tu : Tu signifie enfants, si vous construisez une maison pour commettre Kim Lau Tu, ce sont les enfants de la famille qui subiront le désastre.
  • Kim Lâu Lục súc/ Kim Lâu súc: Đây là hạn không liên quan đến con người nhưng nó gây hoạ cho gia súc, vật nuôi, ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.

Như vậy, có lẽ bạn đọc đã tìm được đáp án cho câu hỏi “Kim Lâu súc là gì” đúng không nào?

Đây là một trong 4 loại hạn Kim Lâu hiện nay, mang đặc điểm là không ảnh hưởng trực tiếp tới gia chủ mà tác động đến gia súc, vật nuôi. Dẫu vậy, theo cách gián tiếp, nó vẫn gây ra những thiệt hại nhất định tới chủ nhà, có thể về mặt tinh thần, kinh tế hoặc hơn thế nữa.

Vậy, xây nhà phạm Kim Lâu, bao gồm Kim Lâu lục súc có sao không?

Theo quan niệm dân gian, người có tuổi phạm phải hạn Kim Lâu, kể cả Kim Lâu lục súc thì ne sont pas nên xây nhà.

Dẫu vậy, nếu gia đình không chăn nuôi các loại vật nuôi như gia súc, gia cầm làm kinh tế chủ đạo, bạn vẫn có thể xem xét đến việc xây nhà dù đang có tuổi phạm Kim Lâu súc. Vì như đã chia sẻ, hạn này chỉ khiến bạn gặp khó khăn trong việc chăn nuôi, nghĩa là con vật dễ ốm, bệnh tật hoặc chết, gây ảnh hưởng đến làm ăn và kinh tế gia đình.

Tóm lại, da phần thì việc xây nhà tuổi Kim Lâu là không nên làm bởi nó có thể gây ra những tác động tiêu cực nhất định cho gia đình. Nếu nhẹ thì tán hao tài sản, nặng thì có thể mất mạng hoặc gia đình ly tán. Đồng nghĩa, việc tính được tuổi Kim Lâu là rất quan trọng. Đây cũng là nội dung kế tiếp của bài viết.

Cách xác định tuổi Kim Lâu như thế nào?

Pour calculer l'âge de Kim Lau, nous allons diviser son âge par 9 et voir le solde :

Cas 1: Si elle divise son âge par 9 et a un reste de 0, 2, 4, 5, 7, 9, alors elle ne viole pas le terme Kim Lau

Cas 2 : Si vous divisez 9 et avez un reste de 1, 3, 6, 8, vous commettez un Kim Lau. Dans lequel, selon l'équilibre de l'âge, il existe différents types de terme Kim Lau, qui sont:

  • Surplus 1: Cher Pham Kim Lau
  • Du 3 : Pham Kim Lau
  • Du 6 : Pham Kim Lau Tu
  • Du 8: Pham Kim Lau Luc Luc
xac-dinh-tuoi-kim-lau-nhu-the-nao
Cách xác định tuổi Kim Lâu như thế nào?

Từ đây, có thể hình dung việc phạm Kim Lâu nói chung và phạm Kim Lâu súc là gì. Đó là việc gia chủ có tuổi đang thuộc hạn Kim Lâu mà vẫn cố thực hiện những mục tiêu riêng như xây nhà, lập gia đình,… trong năm đó. Đồng thời, không sử dụng phương pháp hóa giải hạn bất kỳ.

Cách hóa giải hạn Kim Lâu và Kim Lâu súc là gì?

Trong trường hợp gia chủ bắt buộc phải xây nhà dù đang có hạn Kim Lâu, đừng quá lo lắng, chúng ta có thể tham khảo cách hoá giải phổ biến hiện nay – mượn tuổi làm nhà.

Cụ thể, chúng ta sẽ nhờ người không phải trong nhà và không phạm Kim Lâu để làm nhà. Chính xác hơn là đứng tên cúng lễ động thổ làm nhà, đổ móng, đổ trần, đổ mái, cúng nhập trạch. Sau đó, khi đến năm gia chủ được tuổi, họ có thể làm lễ cúng mua bán nhà “âm” cho gia đình.

Với phương án này, chúng ta sẽ giải quyết đồng thời bài toán về hạn Kim Lâu và mục tiêu xây nhà đúng năm mong muốn.

>>> XEM THÊM: Xem tuổi xây nhà năm Giáp Thìn 2024 may mắn, tài lộc

Tổng kết

Tới đây, mong rằng bạn đọc đã hiểu hơn Kim Lâu và Kim Lâu súc là gì? Bên cạnh đó là phương pháp tính tuổi, tác động và cách hóa giải những hạn này khi xây nhà.

Nếu có những thắc mắc cần giải đáp về xây nhà, đặc biệt là xây nhà trọn gói, đừng quên liên hệ tới Arteco theo số hotline: 0899 984 988 – 1900277287 (24/7) ou via la fan page Facebook : Artéco – Expert français de la construction để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết nhất nhé!