Xây dựng nhà là một quyết định quan trọng trong cuộc đời của mỗi người, và việc chọn thời điểm phù hợp để tiến hành công việc này là rất quan trọng. Vậy gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 xây nhà năm 2024 có được không? Nếu chưa có năm đẹp thì gia chủ nên mượn tuổi làm nhà như thế nào? Hãy cùng Artéco tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Sơ lược tử vi người tuổi Quý Hợi 1983

Xét theo quy luật ngũ hành, những gia chủ sinh năm 1983 thuộc mệnh Thủy – Đại Hải Thủy, tương sinh với mệnh Kim và tương khắc với mệnh Thổ. Tuổi Quý Hợi thường được miêu tả là những người thông minh, phóng khoáng, sáng tạo, và mưu trí. Họ thích mạo hiểm và có chí lớn trong công việc, đặc biệt là trong lĩnh vực nghệ thuật và sáng tạo. Theo tử vi phong thủy, tuổi Quý Hợi đặc biệt hợp mệnh với các tuổi Hợi – Mão – Mùi.

so-luoc-tu-vi-nguoi-tuoi-quy-hoi-1983
Sơ lược tử vi người tuổi Quý Hợi 1983

Tuy nhiên, khi bước vào năm 2024, những người sinh năm 1983 sẽ chịu ảnh hưởng của sao Vân Hớn, mang theo may mắn trong công việc nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ về sức khỏe, tai nạn, lời nói xấu và rắc rối. Do đó, trong việc xây dựng nhà vào năm 2024, tuổi Quý Hợi cần cẩn thận và tinh ý hơn bao giờ hết. Họ cần giữ thái độ tích cực, tránh xa tranh cãi và mâu thuẫn, đồng thời chú ý đến sức khỏe và hòa khí gia đình.

Trong quá trình quan trọng như xây nhà, tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2024 cần tìm hiểu kỹ về tuổi hạn và các yếu tố sao chiếu mệnh để tránh gặp phải rủi ro và tai ương không may mắn. Điều này sẽ giúp họ có một quá trình xây dựng nhà suôn sẻ và an lành hơn, mang lại hạnh phúc và thịnh vượng cho gia đình.

>>> XEM THÊM: [Cập nhật] Đơn giá thi công nhà phố trọn gói cập nhật 2024 

Gia chủ sinh năm 1983 xây nhà năm 2024 được không?

Khi quyết định xem một tuổi có phù hợp để xây nhà vào năm 2024 hay không, điều quan trọng là phải xác định xem tuổi của gia chủ vào năm đó có phạm phải các hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc không. Mục tiêu của việc này là để tránh những rủi ro và xui xẻo, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho mọi việc, giúp gia đạo hòa thuận, đem lại sự thịnh vượng và tài lộc.

Terme trois oreilles

Theo quan niệm phong thủy từ xưa, Tam Tai là chuỗi tai họa kéo dài trong ba năm liên tiếp theo quy luật tự nhiên. Trong tư duy phong thủy, việc xây dựng nhà vào năm Tam Tai được coi là không may mắn, có thể gây ra những rủi ro lớn đối với gia chủ và những người trong gia đình, thậm chí làm mất mạng. Tam Tai được xác định dựa trên 12 con giáp như sau:

 • Tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp Tam Tai trong 3 năm liên tiếp là Tỵ – Ngọ – Mùi.
 • Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp Tam Tai trong 3 năm liên tiếp là Hợi – Tý – Sửu.
 • Tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp Tam Tai trong 3 năm liên tiếp là Thân – Dậu – Tuất.
 • Tuổi Thân – Tý – Thìn gặp Tam Tai trong 3 năm liên tiếp là Dần – Mão – Thìn.

Tuy nhiên, người sinh năm 1983, tuổi Quý Hợi, sẽ không phải đối mặt với Tam Tai trong năm 2024, vì năm này là năm Giáp Thìn. Do đó, từ góc độ phong thủy, những người tuổi 1983 xây nhà năm 2024  không bị ảnh hưởng bởi Tam Tai.

Hạn Kim Lâu

Ngoài việc xem xét hạn Tam Tai, tuổi Quý Hợi 1983 xây nhà năm 2024 cũng cần xem xét, cẩn trọng để tránh phạm vào hạn Kim Lâu. Hạn này có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, tài chính và tình cảm của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Để xác định xem tuổi Quý Hợi có phạm vào hạn Kim Lâu không, ta tính tuổi mụ của gia chủ chia cho 9. Nếu gia chủ tính dư 1 sẽ phạm vào Kim Lâu Thân, dư 3 phạm vào Kim Lâu Thê, dư 6 sẽ phạm vào Kim Lâu Tử và dư 8 phạm vào Kim Lâu Súc.

Theo phép tính này, năm 2024 (năm Giáp Thìn), khi gia chủ tuổi Quý Hợi là 42 tuổi, họ sẽ phạm vào hạn Kim Lâu – Kim Lâu Tử. Do đó, nếu quyết định xây nhà trong năm 2024, gia đình có thể gặp phải những tình huống không may như sức khỏe suy giảm, bệnh tật, đặc biệt là đối với con cái và các thành viên khác trong gia đình.

gia-chu-sinh-nam-1983-xay-nha-nam-2024-duoc-khong
Gia chủ sinh năm 1983 xây nhà năm 2024 được không?

Hạn Hoang ốc

Hoang ốc, theo quan niệm dân gian, là sự bỏ hoang của công trình xây dựng. Phạm vào hạn này khi xây nhà có thể mang lại điều không may, khó khăn cho gia đình.

Tuy nhiên, Hoang ốc được chia thành 6 cung, bao gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu:

 • Cung tốt:
 • Nhất cát (10 tuổi): May mắn, thuận lợi.
 • Nhì nghi (20 tuổi): Cuộc sống gia đình ấm no đầy đủ.
 • Tứ tấn tài (40 tuổi): Thịnh vượng, thành công.
 • Cung xấu:
 • Tam địa sát (30 tuổi): Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ.
 • Ngũ thọ tử (50 tuổi): Mâu thuẫn trong gia đình.
 • Lục hoang ốc (60 tuổi): Tài chính gia đình không ổn định.

Gia chủ sinh năm 1983, tuổi Quý Hợi, xây nhà năm 2024, tức là 42 tuổi âm lịch, phạm vào hạn Hoang ốc – Lục hoang ốc. Điều này có thể gây hao tài tốn của và ảnh hưởng xấu đến hưng thịnh và cát lợi của gia đình.

Do đó, đáp án của câu hỏi: “Tuổi Quý Hợi 1983 xây nhà năm 2024 được không?” là không được do gia chủ phạm phải các hạn Kim Lâu, Hoang Ốc. Để tránh các tác động tiêu cực từ hạn Kim Lâu Tử và Lục hoang ốc, gia chủ có thể xem xét việc mượn tuổi đẹp để làm nhà.

>>> XEM THÊM: 5+ mẫu mặt bằng nhà phố đẹp, thiết kế hiện đại cho 2024

Cách mượn tuổi làm nhà cho gia chủ tuổi Quý Hợi 1983

“Mượn tuổi làm nhà” là một phương pháp trong phong thủy, trong đó người tuổi Quý Hợi 1983 xây nhà năm 2024 có thể “mượn” tuổi của người khác để tiến hành xây dựng. Quy trình này thường là việc giả bán đất cho người được mượn tuổi trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này giúp tránh các yếu tố xấu như hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc và mang lại may mắn, thuận lợi cho việc xây dựng ngôi nhà. Vậy quy trình mượn tuổi làm nhà của gia chủ tuổi 1983 xây nhà năm 2024 gồm các bước như sau:

 • Gia chủ tiến hành nghi lễ khấn vái và viết một tờ giấy tượng trưng, đại diện cho việc bán đất, và sau đó dâng lên thần linh.
 • Người được mượn tuổi cần thực hiện các công việc xây dựng, thi công quan trọng như động thổ, cất nóc, đổ mái. Các nghi lễ này thường được tiến hành trong khi gia chủ không có mặt ở hiện trường và chờ đợi đến khi công việc hoàn thành.
 • Người vợ hoặc người mẹ mang theo chiếc gương và bước vào nhà đầu tiên, đại diện cho sự phụ trách và bảo vệ gia đình.
 • Chủ nhà sẽ cầm bát hương của tổ tiên và bước vào căn nhà mới. Trong trường hợp không có nam giới trong gia đình, người mẹ sẽ thay thế vai trò này, đảm nhận sự quan trọng trong nghi lễ.
 • Con cái mang theo bếp lửa đang cháy, gạo, chăn nệm, và của cải vào nhà, tượng trưng cho sự sung túc và phú quý.
 • Người được mượn tuổi thực hiện nghi thức thắp nhang và khấn vái thần linh, tạo ra không khí linh thiêng và đảm bảo sự thuận lợi cho ngôi nhà.
 • Sau đó, gia chủ sẽ tạo một tờ giấy mua lại tượng trưng với giá cao hơn so với giá bán đất ban đầu, đồng thời đánh dấu việc chủ nhà đã “chuộc lại” ngôi nhà và tăng cường quyền sở hữu.
cach-muon-tuoi-lam-nha-cho-gia-chu-tuoi-quy-hoi-1983
Cách mượn tuổi làm nhà cho gia chủ tuổi Quý Hợi 1983

Nếu tuổi Quý Hợi 1983 xây nhà năm 2024 , họ có thể cân nhắc mượn các tuổi sau đây:

 • Tuổi Kỷ Sửu (sinh năm 1949).
 • Tuổi Ất Mùi (sinh năm 1955).
 • Tuổi Đinh Dậu (sinh năm 1957).
 • Tuổi Mậu Tuất (sinh năm 1958).
 • Tuổi Bính Ngọ (sinh năm 1966).
 • Tuổi Đinh Mùi (sinh năm 1967).
 • Tuổi Quý Sửu (sinh năm 1973).
 • Tuổi Nhâm Tuất (sinh năm 1982).
 • Tuổi Ất Sửu (sinh năm 1985).
 • Tuổi Tân Mùi (sinh năm 1991).
 • Tuổi Giáp Tuất (sinh năm 1994).

Các tuổi này được coi là hợp với tuổi Quý Hợi 1983 khi mượn tuổi để xây nhà. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng về việc mượn tuổi phụ thuộc vào sự chấp nhận của cả hai bên, và thường dựa trên tín ngưỡng và truyền thống.

Những lưu ý gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 xây nhà năm 2024 nên biết khi mượn tuổi 

nhung-luu-y-gia-chu-tuoi-quy-hoi-1983-xay-nha-nam-2024-nen-biet-khi-muon-tuoi
Những lưu ý gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 xây nhà năm 2024 nên biết khi mượn tuổi

Khi quyết định mượn tuổi làm nhà cho người tuổi Quý Hợi 1983 xây nhà năm 2024, để đảm bảo sự thuận lợi và phúc đức cho gia đình, có một số điều cần lưu ý như sau:

 • Chọn người phù hợp: Người được mượn tuổi nên không có tang trong gia đình và không phạm vào các hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc để đảm bảo quá trình xây dựng nhà diễn ra thuận lợi và tránh những rủi ro không may.
 • Lựa chọn người thân thiết: Gia chủ tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2024 nên chọn người mượn tuổi từ họ hàng thân thiết hoặc gần nhà để thuận tiện trong việc thực hiện các thủ tục cần thiết và tạo sự tin tưởng.
 • Ưu tiên nam giới, tuổi cao và sức khỏe tốt: Nên chọn người mượn tuổi là nam giới, tuổi cao, có sức khỏe tốt để đảm bảo sự trường tồn, vững chắc và tốt đẹp cho ngôi nhà mới.
 • Tìm hiểu kỹ về người mượn tuổi: Trước khi quyết định mượn tuổi, gia chủ cần tìm hiểu kỹ về sức khỏe, tài chính của người mượn tuổi, đặc biệt là xem họ đã từng cho ai mượn tuổi trước đó chưa để đảm bảo tính minh bạch và tin cậy trong quá trình này.

Tổng kết

Hy vọng với các thông tin mà Arteco chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn có câu trả lời cho thắc mắc liệu tuổi Quý Hợi 1983 xây nhà năm 2024 được không. Đồng thời, bạn cũng đã nắm được quy trình và các điều cần lưu ý khi mượn tuổi làm nhà cho người tuổi Quý Hợi. 

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với Arteco thông qua số hotline: 0899 984 988 hoặc 1900277287 (24/7), hoặc qua fanpage Facebook: Artéco – Expert français de la construction. Chúc các bạn có một quá trình xây nhà thuận lợi và may mắn!