Theo quan niệm dân gian, việc chọn tuổi hợp năm làm nhà được coi là cực kỳ quan trọng để đảm bảo cuộc sống gia đình thịnh vượng và may mắn. Vậy tuổi 1981 năm 2024 có làm nhà được không? Cũng như, tuổi Tân Dậu xây nhà năm 2024 tháng nào tốt? Cùng tìm hiểu thêm về các câu hỏi này trong bài viết dưới đây của Artéco S'il vous plaît!

Thông tin tử vi của người tuổi Tân Dậu 2024

Người tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 thuộc mệnh Mộc – Thạch Lựu Mộc, theo quan niệm ngũ hành tương sinh với mệnh Hỏa và mệnh Thủy, tương khắc với mệnh Thổ và mệnh Kim. Họ được biết đến với tính cách năng động, sáng tạo, luôn có khả năng thích ứng và sẵn lòng thay đổi để cải thiện cuộc sống. Đặc biệt, họ rất chăm chỉ, kiên trì và có khả năng lãnh đạo, quản lý.

Xét theo phong thủy tử vi, người tuổi Tân Dậu 1981 hợp với chủ mệnh tuổi Quý Hợi, Kỷ Tỵ, Đinh Mão; tương khắc với tuổi Ất Sửu, Canh Ngọ, Mậu Ngọ và Kỷ Mùi. Trong năm 2024, họ sẽ gặp hạn Thiên La và sao Thái Bạch chiếu mệnh, do đó cần đặc biệt cẩn trọng trong công việc kinh doanh, sức khỏe và hòa khí gia đình.

thong-tin-tu-vi-cua-nguoi-tuoi-tan-dau-2024
Thông tin tử vi của người tuổi Tân Dậu 2024

Năm Giáp Thìn được xem là năm may mắn, thuận lợi về tiền tài, đất đai, nhà cửa đối với người tuổi Tân Dậu nếu biết nắm bắt cơ hội. Đặc biệt, khi xây dựng hay sửa chữa nhà cửa, gia chủ tuổi 1981 làm nhà năm 2024 cần nắm bắt rõ các yếu tố tử vi phong thủy và vận hạn xấu liên quan đến tuổi xây nhà để sở hữu ngôi nhà vượng khí và cát tài cát lộc.

>>> XEM THÊM: Quy trình thi công nhà phố mới nhất năm 2024

Gia chủ tuổi Tân Dậu năm 2024 có làm nhà được không?

Tuổi 1981 năm 2024 có làm nhà được không? Theo quan niệm tử vi phong thủy, năm 2024 đối với những người thuộc tuổi Tân Dậu sinh năm 1981, gia chủ sẽ phải đối mặt với hạn Kim Lâu Lục Súc. Hạn này có thể mang lại những tác động tiêu cực đối với việc xây dựng nhà, bao gồm khó khăn trong quá trình thi công, tăng nguy cơ tai nạn và rủi ro không mong muốn.

Cụ thể, những hậu quả không lường trước của hạn Kim Lâu Lục Súc đối với những người tuổi Tân Dậu mua nhà trong năm 2024 có thể bao gồm sự gặp khó khăn và trở ngại trong xây dựng, cũng như nguy cơ cho sức khỏe của gia súc và gia cầm nuôi trong nhà. Công việc kinh doanh cũng có thể đối mặt với nhiều thách thức, ảnh hưởng đến sự phát triển và thành công.

gia-chu-tuoi-tan-dau-nam-2024-co-lam-nha-duoc-khong
Gia chủ tuổi Tân Dậu năm 2024 có làm nhà được không?

Vậy tuổi Tân Dậu xây nhà năm 2024 tháng nào tốt? Với những tác động tiêu cực này, tuổi Tân Dậu nên cân nhắc trì hoãn quyết định mua nhà hoặc xây nhà trong năm 2024. Trong trường hợp không thể tránh khỏi việc xây dựng, bạn có thể sử dụng giải pháp tạm thời là mượn tuổi của người khác để thực hiện công trình.

Người tuổi Tân Dậu cần làm gì nếu muốn làm nhà năm 2024?

Để hạn chế việc giảm vận khí và tài lộc khi xây nhà trong năm 2024, người tuổi 1981 có thể thực hiện mượn tuổi. Đây là một phương án phong thủy phổ biến giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong quá trình xây dựng.

Dưới đây là một số tuổi mà người tuổi Tân Dậu có thể mượn để xây nhà, bao gồm các tuổi sau:

Année de naissance Ans
1949 Kỷ Sửu 76
1955 Ất Mùi 70
1957 Ding Coq 68
1958 Mậu Tuất 67
1966 Binh Ngo 59
1967 Đinh Mùi 58
1973 Quý Sửu 52
1983 Nhâm Tuất 42
1985 Ất Sửu 40
1991 Tân Mùi 34
1994 Giáp Tuất 31
2003 Cher Mui 22
2005 Ất Dậu 20
2009 Kỷ Sửu 16

Khi quyết định mượn tuổi, gia chủ tuổi 1981 làm nhà năm 2024 cần lưu ý các điều sau để đảm bảo sự thuận lợi và may mắn:

  • Loại trừ người chịu tang và các hạn đại kỵ: Người được mượn tuổi làm nhà không nên chịu tang hoặc phạm vào các hạn đại kỵ như Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai.
  • Chọn người có quan hệ gần gũi: Tốt nhất là mượn tuổi từ những người có quan hệ thân thiết hoặc gần nhà của gia chủ, tránh chọn họ hàng xa xôi.
  • Xem xét kỹ lưỡng và lựa chọn người đáng tin cậy: Gia chủ nên tìm hiểu kỹ về người được mượn tuổi và chỉ chọn người chưa từng mượn tuổi cho ai khác làm nhà.
  • Chỉ mượn tuổi cho việc xây nhà mới: Tuyệt đối không nên mượn tuổi cho việc sửa chữa hoặc nâng cấp nhà cũ, mà chỉ dành cho thi công ngôi nhà mới.
  • Ưu tiên mượn tuổi đàn ông và người lớn tuổi hơn: Thường thì nên ưu tiên mượn tuổi đàn ông khi làm nhà, đặc biệt là từ những người có tuổi cao hơn tuổi của gia chủ.

>>> XEM THÊM: [Cập nhật] Đơn giá thi công nhà phố trọn gói cập nhật 2024 

Tuổi Tân Dậu xây nhà năm 2024 tháng nào tốt nhất gia chủ nên tham khảo

Nếu bạn có thể mượn được tuổi xây nhà hợp năm 2024, hãy xem xét lựa chọn những tháng sau đây để khởi công xây dựng nhà ở: tháng 1, tháng 3, tháng 4, tháng 6, tháng 9 và tháng 10 âm lịch. Tuy nhiên, khi quyết định, hãy xem xét đến độ phức tạp của dự án, quy mô diện tích và kiến trúc thiết kế để chọn ra thời điểm phù hợp nhất cho việc khởi công.

Việc lựa chọn thời điểm khởi công xây dựng nhà ở có thể giúp bạn đảm bảo tiến độ thi công và đạt được mục tiêu về việc hoàn thành ngôi nhà mới trong năm 2024.

tuoi-tan-dau-xay-nha-nam-2024-thang-nao-tot-gia-chu-nen-tham-khao
Tuổi Tân Dậu xây nhà năm 2024 tháng nào tốt gia chủ nên tham khảo

Hướng nhà cho người tuổi Tân Dậu xây nhà năm 2024

Ngoài việc xem tuổi Tân Dậu xây nhà năm 2024 tháng nào tốt nhất, thì việc tìm hiểu về hướng nhà cũng là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi xây nhà. Lựa chọn hướng nhà phù hợp có thể mang lại nhiều tài lộc, may mắn và cát lợi trong công việc, sức khỏe và cuộc sống gia đạo.

Nam Tân Dậu Nữ Tân Dậu
Destin  Khảm (thủy) thuộc Đông tứ mệnh Cấn (thổ) thuộc Tây tứ mệnh
Hướng nhà tốt Bắc (Phục Vị): Nhận được nhiều sự giúp đỡ từ người khác. 

Đông (Thiên y): Gặp thiên thời địa lợi và được hỗ trợ.

Nam (Diên niên): Sự phát triển vô cùng thuận lợi.

Đông Nam (Sinh Khí): Phú lộc vẹn toàn cho gia đình. 

Tây Nam (Sinh khí): Phúc lộc vẹn toàn cho gia đình.

Tây Bắc (Thiên y): Gặp thiên thời và che chở. 

Tây (Diên niên) Mọi chuyện đều ổn định trong gia đình và công việc.

Đông Bắc (Phục vị): Được sự giúp đỡ từ mọi người

Hướng nhà xấu Tây Bắc (Lục sát): Nhà có họa sát khí lớn cần tránh.

Đông Bắc (Ngũ quỷ): Nhiều tai họa, biến cố ập tới. 

Tây (Họa hại): Nhà có hung khí sắc. 

Tây Nam (Tuyệt mệnh): gặp sinh ly tử biệt. 

Nam (Họa hại): Nhà có hung khí

Đông (Lục sát): Nhà có sát khí

Bắc (Ngũ quỷ): Gặp tai họa

Đông Nam (Tuyệt mệnh): Chết chóc cần tránh.

Tuổi Tân Dậu nên xây nhà năm nào?

Sau khi đã có câu trả lời cho câu hỏi: “Tuổi tân dậu xây nhà năm 2024 tháng nào tốt?”, chúng ta cùng tìm hiểu về những năm tốt để xây nhà cho gia chủ sinh năm 1981. Dựa vào phương pháp xem năm làm nhà hợp tuổi Tân Dậu sinh năm 1981, bạn có thể lựa chọn những năm sau đây để khởi công xây dựng nhà ở như: năm 2029 (Kỷ Dậu), năm 2038 (Mậu Ngọ), năm 2039 (Kỷ Mùi), năm 2041 (Tân Dậu), năm 2047 (Đinh Mão), năm 2048 (Mậu Thìn), năm 2050 (Canh Ngọ), năm 2058 (Mậu Dần), năm 2059 (Kỷ Mão) và năm 2060 (Canh Thìn). Đây là những năm được đánh giá là tốt và không gặp phải các vận hạn đại kỵ như Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai và Thái Tuế khi làm nhà.

tuoi-tan-dau-nen-xay-nha-nam-nao-la-tot
Tuổi Tân Dậu nên xây nhà năm nào là tốt?

Năm gần nhất cho tuổi Tân Dậu xây nhà hợp tuổi cũng như tránh xa các yếu tố tiêu cực về phong thủy khi làm nhà là 2029. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiến hành xây dựng nhà trong năm 2024 và có khả năng tài chính dư giả, bạn có thể cân nhắc mượn tuổi xây nhà hợp năm 2024 để thu hút nhiều vận may và cát lộc hơn.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp đầy đủ thông tin từ A đến Z về việc xem xét tuổi 1981 khi quyết định xây nhà trong năm 2024 và tuổi Tân Dậu xây nhà năm 2024 tháng nào tốt nhất? Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn có được câu trả lời thỏa đáng và lựa chọn được năm làm nhà phù hợp nhất. Nếu bạn quan tâm đến việc sở hữu một mẫu nhà đẹp nhất trong năm 2024 cùng với phương án thi công và thiết kế tối ưu, hãy liên hệ ngay với Arteco để nhận được sự hỗ trợ tận tình nhất.