Người xưa thường truyền lại rằng “Ăn trông nồi, ngồi trông hướng”, nhắc nhở rằng kể từ việc việc nhỏ nhặt nhất cũng cần con người ta quan sát cẩn thận. Từ những hành động hằng ngày cũng cần xem hướng thì việc lớn như làm nhà càng khiến mọi người phải xem xét kỹ càng. Tuổi nào hợp với hướng nhà nào có lẽ cũng là nỗi băn khoăn thắc mắc của nhiều gia chủ. Đặc biệt là đối với gia chủ 1986 xây nhà hướng nào. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Arteco để có thể giải đáp thắc mắc này nhé!

1. SƠ LƯỢC TỬ VI VỀ GIA CHỦ SINH NĂM BÍNH DẦN 1986

Trước khi tìm hiểu về hướng nhà, gia chủ cần chú ý một số thông tin sơ lược về tuổi Bính Dần 1986  như sau:

 • Năm sinh dương lịch: 1986 
 • Năm sinh âm lịch: Bính Dần
 • Quẻ mệnh: 
 • Nam mệnh: Cung Khôn – Thuộc Tây Tứ Mệnh 
 • Nữ mệnh: Cung Khảm – Thuộc Đông Tứ Mệnh
 • Ngũ hành: Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò) 
 • Mệnh tương sinh: Mệnh Thổ, Mệnh Mộc
 • Mệnh tương khắc: Mệnh Kim, Mệnh Thủy
 • Màu tương sinh: Xanh lá cây
 • Màu tương hợp: Đỏ, cam, hồng, tím

Arteco - 1986 xây nhà hướng nào

2. GIA CHỦ 1986 NÊN XÂY NHÀ HƯỚNG NÀO?

Gia chủ 1986 Bính Dần  thuộc “ Tây Tứ Mệnh”, hợp với các cung “KHÔN” sau đây:

2.1. XÂY NHÀ HƯỚNG TÂY BẮC – PHÚC LỘC VẸN TOÀN

Hướng Tây Bắc – Phúc Đức khi gia chủ 1986 chọn hướng này làm nhà nhà hướng Phúc Đức. Gia chủ sẽ có nhiều tài lộc, giàu sang phú quý, nhiều tiền của, con cái thành đạt, nhiều đất đai.

2.2. XÂY NHÀ HƯỚNG ĐÔNG BẮC – MỌI SỰ ỔN ĐỊNH

Hướng Đông Bắc – Sinh Khí khi gia chủ 1986 chọn hướng này làm nhà là hướng Sinh Khí. Gia chủ  sẽ có nhiều tài lộc, giàu sang phú quý, nhiều danh tiếng, con cháu thông minh, học giỏi, gia đình hạnh phúc, người trong họ trường thọ.

2.3. XÂY NHÀ HƯỚNG TÂY – GẶP THIÊN THỜI ĐƯỢC CHE CHỞ

Hướng Tây – Thiên Y gia chủ 1986 chọn hướng này làm nhà mang nghĩa Thiên Y. Sẽ có gia đạo tốt, nhiều tài lộc.

2.4. XÂY NHÀ HƯỚNG TÂY NAM – QUÝ NHÂN PHÙ TRỢ

Hướng Tây Nam – Phục vị Gia chủ 1986 xây nhà hướng này là hướng Phục vị. Gia chủ gặp được quý nhân, phát  đạt giàu có, được sự giúp đỡ.

3. GIA CHỦ 1986 KHÔNG NÊN XÂY NHÀ HƯỚNG NÀO?

Bên cạnh 4 hướng tốt thì gia chủ 1986 Bính Dần cũng cần chú ý 4 hướng khắc dưới đây : 

 • Hướng Bắc – Tuyệt mệnh: Xây nhà hướng này gia chủ làm ăn suy bài, không giàu có. Sức khỏe giảm sút, con trai dễ tổn thị sớm.
 • Hướng  Đông – Họa hại: Chọn hướng này những năm đầu gia chủ giàu có, nhân khẩu tăng, nhưng về sau sa sút, thường gặp tai họa, người mẹ già dễ bị tổn thương.
 • Hướng Nam – Lục sát: Gia chủ xây nhà hướng này lúc đầu làm ăn giàu có, nhân khẩu tăng nhưng không có hậu vận về sau. Gia đình làm ăn sa sút, giảm đinh, dương khí suy do đó nam giới đoản thọ, thiếu con nối dõi.
 • Hướng Đông Nam – Ngũ quỷ:  Xây hướng này không có tài lộc, gia sản bại sút, nhiều chuyện thị phi, dễ bất hòa, gia đình không yên, dễ tranh chấp tài sản, hiến con trai, mẹ dễ gặp họa.

4. NHỮNG LƯU Ý CHO GIA CHỦ 1986 KHI CHỌN XÂY NHÀ HƯỚNG NÀO

Ngoài việc chọn hướng chính làm nhà gia chủ 1986 khi chọn hướng làm nhà cũng nên chú ý đến các hướng thiết kế nội thất trong nhà bao gồm hướng cửa chính, hướng phòng khách, hướng bếp, hướng bàn thờ… Để cân bằng không gian sống, đồng thời gia đình vui vẻ gặp nhiều may mắn.

4.1. HƯỚNG CỬA CHÍNH CHO GIA CHỦ 1986 XÂY NHÀ HƯỚNG NÀO

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, để căn nhà thu được nhiều vượng khí, gia chủ cần đảm bảo chọn hướng cửa chính theo quy luật môn – mệnh (hướng cổng, cửa chính phải hợp với mệnh của chủ nhà). 

Như vậy, gia chủ nam cần xác định các hướng cửa chính hợp mệnh của mình là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Còn đối với gia chủ nữ Bính Dần 1986, đặt cửa chính theo các hướng Nam, Đông Nam, hướng Nam và hướng Bắc sẽ giúp thu khí tốt vào nhà.

4.2. HƯỚNG BẾP CHO GIA CHỦ 1986 KHI CHỌN HƯỚNG LÀM NHÀ

Nguyên tắc chọn hướng bếp là “tọa hung hướng cát” tức đặt bếp tại vị trí có hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Điều này mang ý nghĩa thiêu đốt những vận hạn, trấn áp luồng khí xấu và mang lại cuộc sống bình an cho gia đình.

Đối với nam mệnh Bính Dần 1986, bếp nên đặt hướng đến một trong các hướng tốt là Tây Bắc, Tây Nam, Tây và Đông Bắc. Ngược lại, gia chủ Bính Dần 1986 là nữ cần đặt bếp tọa tại các hướng trên và nhìn về các hướng Nam, Đông Nam, hướng Đông và hướng Bắc. Bếp nấu nên kê trên nền cao ráo, không gập ghềnh, thoáng khí và ánh sáng đầy đủ.

4.3. HƯỚNG PHÒNG NGỦ CHO GIA CHỦ 1986 KHI CHỌN HƯỚNG LÀM NHÀ

Phòng ngủ được xem là một trong ba vị trí trung tâm của căn nhà bởi đây là nơi sinh hoạt thường xuyên nhất của các thành viên trong gia đình, là chốn nghỉ ngơi, thư giãn, đảm bảo đời sống tinh thần cho chủ nhân. 

Cụ thể, hướng phòng ngủ và hướng giường ngủ tuổi Bính Dần 1986 nên quy về hướng Đông và Đông Nam để giúp thu hút tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, chủ nhà mệnh Hỏa không nên kê giường theo hướng Bắc (thuộc hành Thủy – nước dập tắt lửa) làm giảm chất lượng giấc ngủ và gây ảnh hưởng tới sức khỏe, dễ dẫn đến những điều không may khác trong cuộc sống.

Bài viết trên là những thông tin về phong thuỷ giải đáp câu hỏi gia chủ 1986 xây nhà hướng nào. Arteco hy vọng bài viết này sẽ giúp gia chủ thuận lợi hơn trước khi bắt tay vào thi công sửa sang hoặc xây dựng nhà cửa. Còn nếu có những thắc mắc gì thì đừng ngần ngại mà liên hệ với Arteco theo số hotline: 0899 984 988 – 1900277287 (24/7) hoặc qua fanpage Facebook: Artéco – Chuyên gia Xây dựng đến từ nước Pháp