Trong series “Humans of Arteco” lần này, chúng ta sẽ được nghe chia sẻ về những câu chuyện làm nghề từ Kỹ sư Bùi Sơn Hùng, một trong những Cố vấn thi công của Arteco, một  người có vẻ ngoài khô cứng, cọc cằn nhưng luôn mang trong mình cái tâm với nghề và luôn mong muốn truyền cảm hứng cho lớp Kỹ sư trẻ ngành Xây dựng.

Bố Hùng là cái tên thân thuộc mà chúng tôi thường xưng hô với bố. Ánh mắt trìu mến, nụ cười ấm áp xen lẫn vài nếp nhăn trên gương mặt bố khiến chúng tôi luôn cảm thấy ngưỡng mộ. Ngưỡng mộ vì 32 năm qua kể từ ngày tốt nghiệp Đại học Xây dựng, bố Hùng luôn yêu nghề và giữ trọn ngọn lửa nhiệt huyết như thời còn trẻ, ngưỡng mộ vì bố luôn mang đến nguồn năng lượng tích cực để chúng tôi nỗ lực hơn mỗi ngày. Tuy nghiêm khắc trong công việc nhưng bố Hùng luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cho các Kỹ sư giống như một người thầy. Trong mỗi dự án của Arteco, bố Hùng luôn sát sao và nhanh chóng đưa ra phương án giải quyết hợp lý khi có các vấn đề phát sinh.
Mọi thứ về bố Hùng chúng tôi đều biết rõ nhưng có một câu hỏi đến giờ vẫn chưa có lời giải đáp, đó là “bao giờ bố nghỉ hưu”. Mỗi khi được hỏi, bố đều mỉm cười và nói: “Đến khi nào bố già và không còn đủ sức đi công trình nữa thì mới nghỉ”. Chỉ một câu nói đơn giản nhưng lại chất chứa đầy nhiệt huyết của người cha già.
Chúng tôi không chỉ được nghe bố Hùng chia sẻ những câu chuyện trong nghề mà còn được bố tâm sự về những câu chuyện đời thời còn trẻ. Có lẽ, những khoảnh khắc đáng nhớ ấy chỉ có ở Arteco chúng tôi mới có cơ hội trải nghiệm