Để có thể đảm bảo đầy đủ nghĩa vụ và quyền lợi của gia chủ cũng như đơn vị nhận thầu thì việc ký kết hợp đồng xây nhà ở trọn gói là rất quan trọng. Đặc biệt, bản hợp đồng phải bao gồm các điều khoản phù hợp để tránh xảy ra những tranh chấp không đáng có giữa các bên. Vậy, mẫu hợp đồng xây nhà trọn gói cần có nội dung bắt buộc nào? Hãy cùng  Arteco khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Hợp đồng xây nhà trọn gói được định nghĩa thế nào?

Mẫu hợp đồng xây dựng nhà trọn gói được định nghĩa là một loại hợp đồng bao gồm các dịch vụ tư vấn thiết kế, kết cấu, thi công phần thô, phần hoàn thiện, mua sắm vật liệu xây dựng và trang thiết bị nội thất.

Điểm a, Khoản 1, Điều 62, Luật Đấu thầu 2013 có nêu rõ: “Hợp đồng trọn gói là hợp đồng có giá cố định trong suốt thời gian thực hiện đối với toàn bộ nội dung công việc trong hợp đồng”. 

Cũng theo quy định này, “Việc thanh toán đối với hợp đồng trọn gói được thực hiện nhiều lần trong quá trình thực hiện hoặc thanh toán một lần khi hoàn thành hợp đồng. Tổng số tiền mà nhà thầu được thanh toán cho đến khi hoàn thành các nghĩa vụ theo hợp đồng bằng đúng giá ghi trong hợp đồng”.

hieu-ro-hop-dong-xay-nha-tron-goi-la-gi

Hiểu rõ bản hợp đồng xây nhà trọn gói là gì?

Những nội dung phải có trong một mẫu hợp đồng xây nhà trọn gói

Thông thường, các điều khoản trong một mẫu hợp đồng xây dựng nhà trọn gói sẽ thay đổi để phù hợp cho nhà thầu và chủ nhà. Tuy nhiên những điều khoản sau nhất định phải đảm bảo xuất hiện trong hợp đồng:

 • Thông tin của nhà thầu và chủ nhà. Các thông tin bao gồm: Họ tên, địa chỉ, số Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, số điện thoại, email…
 • Nội dung hợp đồng
 • Nội dung công việc chi tiết của nhà thầu
 • Yêu cầu kỹ thuật
 • Tiến độ thi công dự án
 • Giá trị hợp đồng
 • Phương thức thanh toán và điều kiện thanh toán của gia chủ
 • Bảo hành công trình 
 • Nghiệm thu và bàn giao
 • Trách nhiệm của nhà thầu và  gia chủ
 • Phạt do vi phạm hợp đồng

11-noi-dung-quan-trong-trong-mot-hop-dong-xay-nha-tron-goi

11 nội dung quan trọng trong một bản hợp đồng xây nhà trọn gói

Tổng hợp mẫu hợp đồng xây nhà trọn gói 2023 mới nhất

Dưới đây là tổng hợp một số mẫu hợp đồng xoay quanh dịch vụ xây nhà trọn gói mà bạn có thể tham khảo.

Mẫu 1

mau-hop-dong-xay-nha-o-tron-goi-so-1

Mẫu hợp đồng xây nhà trọn gói số 1

mau-hop-dong-xay-nha-tron-goi-01

Tham khảo mẫu hợp đồng xây nhà ở trọn gói số 1

Download mẫu hợp đồng số 1 tại đây.

Mẫu 2

 

 

mau-hop-dong-xay-nha-tron-goi-02Tham khảo mẫu hợp đồng xây nhà ở trọn gói số 2

Download mẫu hợp đồng số 2 tại đây.

Mẫu 3

mau-hop-dong-xay-nha-o-tron-goi-03Tham khảo mẫu hợp đồng xây nhà trọn gói số 3

Download mẫu hợp đồng số 3 tại đây.

Một số lưu ý khi ký hợp đồng xây nhà trọn gói

Xác định rõ nhu cầu và mục đích xây dựng

Xác định rõ nhu cầu và mục đích xây nhà sẽ giúp định hình ý tưởng và thiết kế dễ dàng hơn, đảm bảo công trình đáp ứng tốt những mong muốn của gia chủ.

Trong trường hợp xây nhà để ở, gia chủ cần nghiêm túc thảo luận để liệt kê ra các nhu cầu thực sự cần thiết, sau đó mới đến các nhu cầu phát sinh trong tương lai. Các yếu tố cần cân nhắc gồm: số lượng người sử dụng, diện tích, công năng sử dụng, sở thích cá nhân, ngân sách hiện có… Tất cả nên được thể hiện đầy đủ trong bản hợp đồng xây nhà trọn gói.

Nếu mục đích xây dựng chủ yếu là phục vụ kinh doanh, gia chủ nên tìm hiểu rõ thị trường mục tiêu. Từ đó, quyết định công trình sẽ hướng đến nhóm đối tượng khách hàng nào, phải đạt được các yêu cầu công năng ra sao.

>>> XEM THÊM: Những lưu ý và cách tối ưu nhà ở kết hợp kinh doanh

Lựa chọn các đơn vị xây dựng nhà trọn gói uy tín

Lựa chọn được các đơn vị xây nhà trọn gói uy tín là một yếu tố quan trọng để đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình. Và dưới đây là các tiêu chí giúp xác định đơn vị thiết kế, xây dựng uy tín mà bạn nên tham khảo: 

 • Giá trị pháp lý của nhà thầu:

Đơn vị nhận thầu chất lượng cần cung cấp được cho khách hàng những thông tin cơ bản gồm: thời gian thành lập và số năm hoạt động, lĩnh vực kinh doanh, địa chỉ, thông tin liên hệ,… Trong đó, giá trị pháp lý là đặc biệt quan trọng. Nó được thể hiện qua việc công ty đã đăng ký kinh doanh, có tư cách pháp nhân và chịu sự quản lý của nhà nước. Điều này đồng nghĩa, gia chủ có thể được bảo hộ về mặt pháp lý nếu có tranh chấp xảy ra.

 • Năng lực của đội ngũ nhân sự:

Đội ngũ nhân sự của nhà thầu phải có trình độ chuyên sâu trong lĩnh vực xây dựng. Ngoài bằng cấp thì kinh nghiệm thực tế ở công trường cũng rất cần thiết. Ví dụ, kỹ sư nên có cả khả năng giám sát và lãnh đạo, có khả năng điều phối công việc tại công trình.

 • Luôn đảm bảo tiến độ thi công:

Thông thường, những công ty xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp sẽ luôn đảm bảo được tiến độ công trình. Điều này không chỉ thể hiện trong hợp đồng mà còn được chứng minh qua kết quả xây dựng thực tế. Hoặc nếu chậm tiến độ, đơn vị thi công sẽ có biện pháp khắc phục hay bồi thường hợp lý.

Bên cạnh đó, một công ty xây dựng chất lượng cũng sẽ không xảy ra tình trạng bán thầu hay sang nhượng dự án. Hãy luôn tìm hiểu cẩn thận và lưu ý khi ký hợp đồng xây nhà trọn gói.

Hiện nay, công ty Arteco tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực xây dựng, nhất là xây nhà trọn gói. Không chỉ cung cấp bộ giải pháp toàn diện và chất lượng, Arteco còn luôn cam kết: 

 • Thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý về đăng ký kinh doanh và xây dựng công trình.
 • Đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản tại những trường đại học hàng đầu của Pháp và Việt Nam về kiến trúc, xây dựng.
 • Tư vấn, hỗ trợ lên kế hoạch tài chính và lộ trình thiết kế, thi công một cách tối ưu nhất.
 • Kiểm soát và giám sát chặt chẽ tiến độ dự án, chất lượng công trình với bộ “quy chuẩn đánh giá 3 cấp độc quyền”, gồm kỹ sư hiện trường, kỹ sư kiểm soát chất lượng và kỹ sư chuyên sâu.

 

lua-chon-that-ky-don-vi-thi-cong-uy-tin-truoc-khi-ky--hop-dong-xay-nha-tron-goiLựa chọn thật kỹ đơn vị thi công uy tín trước khi ký hợp đồng xây nhà trọn gói

Kiểm tra kỹ thông tin trong hợp đồng 

Khi nhận được bản hợp đồng của nhà thầu gửi đến, gia chủ cần kiểm tra thật kỹ lưỡng, nhất là các nội dung sau: 

 • Tổng giá trị hợp đồng và chi tiết giá từng hạng mục 
 • Tiến độ, thời hạn và hình thức thanh toán của gia chủ
 • Khối lượng thi công

Hãy chắc chắn rằng mọi điều khoản đều minh bạch, rõ ràng. Đặc biệt, dịch vụ được cung cấp nên bao gồm cả chế độ bảo hành và không có bất cứ chi phí phát sinh bất thường nào.

Lưu giữ bản hợp đồng cẩn thận

Một lưu ý khi ký hợp đồng xây nhà trọn gói chính là vấn đề bảo quản các giấy tờ liên quan. Sau khi cùng đơn vị nhận thầu ký tên, gia chủ phải lưu giữ bản hợp đồng xây nhà thật kỹ lưỡng. Điều này nhằm đảm bảo quyền và nghĩa vụ của các bên trong suốt thời gian dự án được triển khai, nhất là khi có những tranh chấp hay bất đồng.

Tổng kết 

Trên đây là tổng hợp các mẫu hợp đồng xây nhà trọn gói 2023 cùng những lưu ý quan trọng dành cho gia chủ khi ký hợp đồng. Mong rằng, qua những thông tin mà Arteco chia sẻ, bạn đọc đã trang bị thêm cho mình nhiều kiến thức và kinh nghiệm hữu ích khi xây dựng. 

Nếu có bất cứ thắc mắc gì, đừng ngần ngại liên hệ cho Arteco – Chuyên gia Xây dựng đến từ nước Pháp để được tư vấn và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *