Bất cứ ai khi xây nhà cũng đều mong muốn xây nhà theo hướng tốt, xây nhà theo phong thủy, đón được ánh sáng, tránh được gió bấc… Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng chọn được một ngôi nhà ưng ý. Chúng còn phụ thuộc vào việc quy hoạch của khu đất nơi sinh sống. Do đó, đôi khi chúng ta phải chấp nhận những ngôi nhà hướng Tây. Tuy nhiên, xây nhà hướng Tây như thế nào để tránh được ánh nắng gắt của mặt trời mà vẫn đảm bảo ánh sáng, tránh được những điều không may theo phong thủy. Hãy cùng Arteco tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. CÓ NÊN XÂY NHÀ HƯỚNG TÂY HAY KHÔNG?

Trong quan niệm của người Á Đông, nhà hướng Tây thường không mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Việc xây nhà theo hướng Tây còn khiến cho ngôi nhà trở nên nóng bức. Nhiệt độ hướng Tây cao hơn các hướng khác, bởi đây là hướng mặt trời lặn. Ánh nắng chiếu thẳng vào bên trong tạo cảm giác nóng bức và ngột ngạt. Do đó, nhiều người tránh tuyệt đối hướng Tây.

1.1. ƯU ĐIỂM CỦA XÂY NHÀ HƯỚNG TÂY

  • Nhà xây hướng Tây giúp sức khỏe gia chủ trở nên dồi dào, thể lực sung mãn hơn bởi luôn có ánh nắng chiếu vào bên trong nhà. Đặc biệt tốt cho những mẫu nhà ống, nhà phố có diện tích nhỏ
  • Theo phong thủy, những người sống trong nhà hướng Tây sẽ có được công việc tích lũy của cải. Họ cũng sở hữu đầu óc kinh doanh tốt, nhiều thuận lợi trong việc làm ăn
  • Xét theo gia đạo, nhà hướng Tây cũng có phong thủy vượng. Những người sinh sống ở đây đều là những người giỏi trong việc quản lý tiền bạc, không chi tiêu phung phí. Họ biết tiết kiệm nhưng không hề hà tiện

1.2. VẬY CÓ NÊN XÂY NHÀ HƯỚNG TÂY?

Với những người hợp tuổi nhà hướng Tây thì sẽ nhận được rất nhiều may mắn và vượng khí từ hướng này. Khác hoàn toàn với quan niệm cũ trước đây. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể xây nhà hướng Tây.
Vậy nhà hướng Tây có tốt không? Câu trả lời là rất tốt, bởi đây là nơi nhận được ánh nắng mặt trời tự nhiên, tốt cho sức khỏe gia chủ, cũng tốt cho công việc, chuyện gia đình.

2. NHÀ HƯỚNG TÂY HỢP VỚI TUỔI NÀO?

Mỗi tuổi sẽ có hướng xấu và hướng tốt riêngt. Việc tính tuổi hợp với nhà hướng Tây, sẽ có cách tính như sau:
Người thuộc mệnh nào nên xây nhà theo hướng đó. Những người thuộc Tây tứ mệnh nên xây nhà theo hướng Tây. Bao gồm các hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.
Nhà hướng Tây hợp với các tuổi sau:
  • Nam sinh vào các năm: 1948, 1957, 1966, 1975, 1984, 1993.
  • Nữ giới sinh vào các năm: 1947, 1956, 1965, 1974, 1983, 1992.
Khi xét tuổi hợp với hướng nhà, cần xác định tuổi của người đứng tên ngôi nhà để tính. Khi hai vợ chồng cùng đứng tên, cần lấy tuổi của người làm trụ cột trong nhà.

3. XÂY NHÀ HƯỚNG TÂY ĐẶT BAN THỜ HƯỚNG NÀO?

Cách chọn hướng đặt ban thờ đối với nhà hướng Tây cũng tương tự như chọn hướng nhà. Nên chọn cùng hướng với mệnh của gia chủ. Như vậy sẽ nhận được đại cát, đại lợi, con cháu có nhiều phúc lộc, hanh thông trong mọi việc.

Arteco - xây nhà hướng tây

Nhà hướng Tây đặt ban thờ tránh hướng Ngũ Quỷ là hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam. Đây là hai hướng xấu, kỵ với những người Tây tứ mệnh nói chung và những ngôi nhà hướng Tây nói riêng.

Ngoài hai hướng này ra nên đặt ban thờ theo hướng Tây Bắc hoặc chính Tây theo hướng ngôi nhà sẽ là tốt nhất.

4. XÂY NHÀ HƯỚNG TÂY TRÁNH NÓNG NHƯ THẾ NÀO?

Hướng Tây đón nắng nhiều hơn các hướng khác, nó thật sự cần thiết cho những ngôi nhà phố, nhà ống chỉ có một mặt tiền. Mặc dù điều này sẽ làm cho ngôi nhà nóng hơn bình thường. Điều này khiến các gia chủ bắt buộc phải chấp nhận và tìm cách khắc phục, hạn chế bớt ánh nắng chiếu vào nhà như: Sử dụng vật liệu cách nhiệt, cây xanh, chọn màu sơn,… Bạn có thể xem thêm chi tiết cách chống nóng cho nhà hướng Tây tại đây.

Với những bí quyết trên đây, hi vọng bạn có thể giải đáp câu hỏi có nên xây nhà hướng Tây không?
Arteco với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói tốt nhất Hà Nội.
>> Xem thêm những dịch vụ nổi bật của Arteco tại đây
Còn nếu có những thắc mắc gì thì đừng ngần ngại mà liên hệ với Arteco theo số hotline: 0899 984 988 – 1900277287 (24/7) hoặc qua fanpage Facebook: Artéco – Chuyên gia Xây dựng đến từ nước Pháp