Xây dựng nhà ở kết hợp kinh doanh những năm gần đây đang tăng cao. Bởi những lợi ích mà nó mang lại. Để phát huy tối đa hiệu quả cần có định hướng đúng đắn ngay từ đầu. Từ quá trình lên ý tưởng và thiết kế kiến trúc nhà ở. Arteco sẽ giúp bạn tìm hiểu những lưu ý và cách tối ưu nhà ở kết hợp kinh doanh nhé!

1. NHỮNG LƯU Ý KHI XÂY NHÀ Ở KẾT HỢP KINH DOANH

1.1. LƯU Ý VỀ AN NINH VỚI NHÀ Ở KẾT HỢP KINH DOANH

An ninh là một trong những lưu ý hàng đầu khi xây dựng nhà phố. Đặc biệt nếu ngôi nhà của bạn kết hợp với hoạt động kinh doanh, buôn bán. Vì khi đó nhà bạn dễ thu hút sự chú ý của những kẻ có mục đích xấu.
Chủ nhà nên chú ý đầu tư vào hệ thống cửa sổ và cửa chính ngôi nhà. Bạn có thể kết hợp cửa cuốn và cửa kính để tạo 2 lớp bảo vệ cho ngôi nhà.
Arteco - Nhà ở kết hợp kinh doanh
Việc lắp đặt hệ thống camera cũng nên được cân nhắc. Camera giúp giám sát và ghi hình những khu vực góc khuất, hiếm có người ra vào. Nhờ đó sẽ hạn chế những rủi ro trộm cắp, cướp bóc. Bạn cũng nên lưu ý trang bị các biện pháp phòng cháy chữa cháy nếu có hoạt động kinh doanh may mặc, mở quán ăn.

1.2. LƯU Ý VỀ LOẠI HÌNH KINH DOANH VỚI NHÀ Ở KẾT HỢP KINH DOANH

Những khu nhà có diện tích lớn có thể tự do mở quán ăn hay các shop quần áo. Những ngôi nhà có diện tích nhỏ cần sắp xếp hợp lí để tối ưu diện tích sử dụng.

Arteco - Nhà ở kết hợp kinh doanh

Ngoài ra, tùy thuộc vào loại hình kinh doanh phải chuẩn bị các giấy tờ pháp lí phù hợp. Nếu bạn buôn bán các mặt hàng tạp hóa bình thường thì chỉ cần xin cấp giấy phép kinh doanh. Nếu bạn mở phòng khám hoặc hiệu thuốc thì cần có thêm giấy phép hành nghề.

1.3. LƯU Ý VỀ SỰ RIÊNG TƯ 

Bạn nên thi công các khu vực tiếp khách và công trình phụ riêng cho nhân viên và khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các tường bao, tiểu cảnh, vách ngăn để che chắn, tạo không gian sinh hoạt riêng cho gia đình. Cầu thang bên ngoài dành cho các thành viên cũng là ý tưởng mà bạn có thể áp dụng.

1.4. LƯU Ý VỀ TÍNH THẨM MĨ

Tính thẩm mĩ là lưu ý cuối cùng mà bạn cần chú ý trong khi thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh. Những nhà phố thông thường, gia chủ có thể thiết kế ngôi nhà theo sở thích và thẩm mĩ riêng. Tuy nhiên nếu kết hợp với mục đích kinh doanh. Ngôi nhà cần có mặt tiền cuốn hút, sạch sẽ để tạo ấn tượng và thu hút khách hàng. Gia chủ có thể bố trí hệ thống chiếu sáng, đèn nháy, biển hiệu,.. bắt mắt cho ngôi nhà.

 

2. TỐI ƯU HÓA HIỆU QUẢ KHI XÂY NHÀ Ở KẾT HỢP KINH DOANH

2.1. VỀ VỊ TRÍ XÂY DỰNG

Chủ đầu tư nên chọn những mảnh đất nằm ở vị trí mặt đường, mặt ngõ rộng rãi. Hoặc tốt hơn là ngôi nhà nằm ở các giao lộ ngã 3, ngã tư. Đây là những địa điểm có giao thông thuận lợi, đông người qua lại. Ngôi nhà nằm ở những vị trí này sẽ giúp hoạt động kinh doanh diễn ra thuận lợi. Vừa giúp thu hút thêm sự chú ý và quan tâm của khách hàng mới đi ngang qua đường.

 

2.2. VỀ TÍNH CHẤT CÔNG TRÌNH

Thông thường khu vực kinh doanh sẽ được bố trí ở tầng 1 và 2 của ngôi nhà. Vì vậy diện tích của mảnh đất và diện tích sàn không thể quá chật hẹp. Ngoài nhà phố thì chủ đầu tư có thể chọn loại hình biệt thự phố/ biệt thự nhà vườn.

 

2.3. VỀ KẾT CẤU, QUY MÔ

Công trình sẽ phải xây từ 2 tầng trở lên. Để đảm bảo vừa có không gian sinh hoạt cho gia đình. Vừa có không gian để kinh doanh. Tùy vào mục đích kinh doanh mà chủ nhà lựa chọn số tầng phù hợp với kinh tế. Ngoài ra, nếu gia chủ có ý định dành tầng 1 để kinh doanh thì nên chú ý xây dựng thêm tầng hầm hoặc bán hầm, gara để xe cho nhân viên làm việc và khách hàng tới tòa nhà.

 

Trên đây là những kinh nghiệm thiết kế và xây dựng thực tế mà Arteco muốn chia sẻ cho các bạn. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn khi lựa chọn loại hình nhà ở kết hợp kinh doanh. Đảm bảo những điều trên sẽ giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh cho công trình của bạn.

>> Xem thêm những dịch vụ nổi bật của Arteco tại đây
Còn nếu có những thắc mắc gì thì đừng ngần ngại mà liên hệ với Arteco theo số hotline: 0899 984 988 – 1900277287 (24/7) hoặc qua fanpage Facebook: Artéco – Chuyên gia Xây dựng đến từ nước Pháp