Vị trí đặt tủ lạnh trong nhà là mối quan tâm của rất  nhiều gia chủ khi trang trí căn bếp của mình. Vị trí đặt tủ lạnh có thể ảnh hưởng đến phong thủy của cả căn nhà. Làm sao để đặt vị trí tủ lạnh sao cho hợp phong thủy, nhưng vẫn phải hợp lý tiện lợi cũng là một bài toán khó. Hãy cùng Arteco đi tìm lời giải cho bài toán “ Những vị trí không nên đặt tủ lạnh trong nhà”!

1. TẠI SAO NÊN CHỌN VỊ TRÍ ĐẶT TỦ LẠNH TRONG NHÀ

Tủ lạnh cũng là một trong những đồ đạc dễ ảnh hưởng đến phong thủy. Tủ lạnh chính là kho tài sản của mỗi nhà. Hướng đặt tủ lạnh còn ảnh hưởng rất lớn tới phong thủy của căn nhà cũng như sức khỏe, tài vận, sự nghiệp, tình cảm…. Dưới đây là chia sẻ giúp quý gia chủ biết cách đặt vị trí tủ lạnh trong nhà bếp theo phong thủy, ở từng chức năng không gian.

Vì tủ lạnh thuộc hành Kim, nên phòng bếp chính là khu vực lý tưởng để bố trí tủ lạnh. Bởi bếp thuộc hành Hỏa, là nơi cần cân bằng nhất, khi Hỏa vượng thì cần sự xuất hiện của Kim để tạo ra một không gian thịnh.

Tuy vậy, việc lựa chọn hướng đặt tủ lạnh trong nhà bếp sao cho hợp phong thủy là điều mà ít người biết. Bạn có thể đặt chúng ở các vị trí thuận tiện cho việc sử dụng cũng như bố trí không gian, nhưng cần nhớ phải tránh những kiêng kỵ trong phong thủy và nên được đặt ở vị trí tốt.

2. 6 VỊ TRÍ KIÊNG ĐẶT ĐẶT TỦ LẠNH TRONG NHÀ

Gia chủ muốn có tài lộc vô biên, sức khỏe dồi dào thì cần lưu ý 7 vị trí tuyệt đối không nên đặt tủ lạnh dưới đây:

2.1. KHÔNG ĐẶT TỦ LẠNH TRONG PHÒNG NGỦ

Nhiều gia chủ muốn sự tiện lợi nên chọn cách đặt tủ lạnh trong phòng ngủ nhưng đây được xem là một vị trí không tốt vì: 

  • Về khoa học, cách để tủ lạnh trong phòng ngủ không đẹp mắt, nó hoạt động liên tục dễ khuấy động giấc ngủ của gia chủ vào ban đêm gây ảnh hưởng tới thần kinh, không tốt cho sức khỏe.
  • Về phong thủy, không nên để tủ lạnh trong phòng ngủ bởi đây là không gian nghỉ ngơi mà tủ lạnh thuộc hành Kim, gây tai họa cho gia chủ về việc làm ăn, tình cảm,…

2.2. ĐẶT TỦ LẠNH ĐỐI DIỆN BẾP NẤU

Theo phong thủy thì bếp thuộc Hỏa, tủ lạnh thuộc Kim khi đặt 2 vật này cạnh nhau sẽ xảy ra xung khắc, cảm thấy bất an về mọi việc như công việc, làm ăn, tình cảm gặp trục trặc. Còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

2.3. ĐẶT TỦ LẠNH ĐỐI DIỆN NHÀ VỆ SINH

Nhà vệ sinh, nhà tắm có hành thủy rất vượng, đặt tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh dễ đẩy mạnh hành thủy trong nhà mang nhiều điềm xui, bị lây những “ố bẩn” từ nhà vệ sinh sẽ khiến cho gia đình bị ảnh hưởng xấu đến việc làm ăn, tiền tài, gây ra sự nghèo khó, trắc trở cho gia chủ.

2.4. ĐẶT ĐỒ BẾP LÊN TRÊN TỦ LẠNH

Đối với việc tận dụng tủ lạnh để đặt dụng cụ làm bếp lên trên với nhiều người đó là lợi ích nhưng về phong thủy có thể tạo thành vận đen cho gia chủ, ảnh hưởng tới đường tài lộc, công danh và sức khỏe. Lưu ý rằng, vật cần tránh xa tủ lạnh nhất là dao sắc.

2.5. ĐẶT TỦ LẠNH DƯỚI GẦM CẦU THANG

Gầm cầu thang là nơi ẩm mốc, không được thông thoáng. Tủ lạnh để ở đây sẽ không được thoát hơi và dễ bị hư. Hơn nữa, tủ lạnh nhà bạn sẽ bị mang âm khí nếu đặt dưới gầm cầu thang, gây ra nhiều tai hại cho gia chủ.

Theo quan niệm người xưa thì gầm cầu thang là nơi u uất, chỉ dành cho những người thấp cổ bé họng. Vận may và sự sung túc sẽ không đến với ngôi nhà nếu đặt tủ lạnh ở đây.

2.6. ĐẶT TỦ LẠNH TRONG PHÒNG KHÁCH

Có nhiều gia đình trang bị 2 tủ lạnh để ở nhiều vị trí khác nhau, có thể là phong khách và cả phòng bếp. Tuy nhiên, theo phong thủy, phòng khách là một vị trí không nên đặt tủ lạnh. Bởi tủ lạnh thuộc Kim và phòng khách cũng là Kim nên Kim gặp Kim không tốt và dễ ảnh hưởng tới gia chủ.

3. NHỮNG VỊ TRÍ TỐT ĐẶT TỦ LẠNH TRONG NHÀ

Bên cạnh những vị trí xấu nên tránh đặt tủ lạnh thì vị trí tốt nhất để đặt tủ lạnh chính là phòng bếp. Bởi phòng bếp thuộc Hỏa, nó là một nơi cân bằng nhất, vượng Hỏa thì cần sự xuất hiện của Kim tạo ra một không gian thịnh.Tuy nhiên, việc chọn hướng đặt tủ lạnh trong phòng bếp làm sao để hợp phong thủy nhất thì không phải ai cũng biết. Bạn có thể đặt tủ lạnh tại các vị trí trong bếp thuận tiện cho việc sử dụng và bố trí không gian nhưng nên tránh những kiêng kỵ về phong thủy và đặt ở những vị trí sinh lợi.

Những vị trí đặt tủ lạnh trong bếp tốt:

  • Nên đặt tủ lạnh hướng Bắc để hút lộc vào nhà.
  • Nên đặt tủ lạnh ở vị trí bếp nhưng hãy đặt cửa tủ lạnh quay về hướng Bắc hoặc hướng Đông Nam, bởi theo quan niệm phong thủy đây là hướng lành. Tủ lạnh lại thuộc kim, lại hoạt động 24/24h cần phải chọn hướng phù hợp để không bị chấn động.
  • Kê tủ lạnh ở vị trí bên phải phía cửa ra vào hợp với gia chủ mệnh Thủy bởi nó sẽ giúp cho sự nghiệp của gia chủ được thăng tiến và tiền vận hanh thông.
  • Kê tủ lạnh ở vị trí bên trái phía cửa ra vào rất hợp với gia chủ mệnh Mộc, nó sẽ giúp cho gia chủ của ngôi nhà được nhiều lộc, của.
  • Nên đặt vị trí tủ lạnh ở bên phải bếp hoặc phía bên trái bếp, điều đó sẽ giúp gia chủ có được cuộc sống thịnh, gia đình luôn vui vẻ và hòa thuận.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Arteco về những  kinh nghiệm chọn vị trí đặt tủ lạnh trong nhà. mong rằng các gia chủ khi đọc được bài viết này cũng đã trang bị thêm cho mình được nhiều kiến thức và kinh nghiệm khi xây dựng.

>> Xem thêm những dịch vụ nổi bật của Arteco tại đây
Còn nếu có những thắc mắc gì thì đừng ngần ngại mà liên hệ với Arteco theo số hotline: 0899 984 988 – 1900277287 (24/7) hoặc qua fanpage Facebook: Artéco – Chuyên gia Xây dựng đến từ nước Pháp