Cổ nhân vẫn thường nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” đặc biệt là trong những việc trọng đại như xây nhà. Tin vào phong thủy khi dựng cửa làm nhà như một thói quen đã được cha ông truyền lại. Nhưng sự phát triển của khoa học, công nghệ cũng làm cho suy nghĩ của mọi người thay đổi. Và nhiều ý kiến khác nhau về chủ đề “ có nên tin vào phong thủy khi xây nhà ”. Hãy cùng Arteco tìm hiểu xem “Phong thủy xây nhà có nên tin 100% hay không” thông qua những thông tin trong bài viết dưới đây nhé!.

1. PHONG THỦY XÂY NHÀ LÀ GÌ?

Theo các học thuyết phong thủy, quá trình luân chuyển của năng lượng ảnh hưởng mạnh mẽ đến tình trạng căn nhà. Sự thay đổi này phụ thuộc vào nhiều yếu tố chẳng hạn như hướng xây dựng, cách bố trí không gian sống, màu sắc chủ đạo của căn nhà,.. Nếu căn nhà được thiết kế đúng cách thì sẽ mang đến may mắn, sức khỏe và thịnh vượng. Ngược lại, căn nhà không hợp phong thủy được cho là có thể khiến công danh, sự nghiệp suy vong.

Arteco - có nên tin vào phong thủy khi xây nhà

2. CÓ NÊN TIN VÀO PHONG THỦY KHI XÂY NHÀ?

Gia chủ nên hiểu rõ phong thủy là một môn khoa học chứ không phải là tín ngưỡng. Điều này thể hiện qua những kinh nghiệm của các bậc thầy phong thủy khi xưa. Được đúc kết từ các quy luật vận động của năng lượng trong tự nhiên. Các học thuyết phong thủy có mức độ tin cậy nhất định. Những gia chủ không biết có nên tin vào phong thủy khi xây nhà không? Hãy áp dụng phong thủy một cách nhẹ nhàng chứ không nên đặt nặng vấn đề này.

Mặt khác, việc tin vào phong thủy chỉ nên dừng lại ở mức độ tham khảo. Việc đặt niềm tin một cách mù quáng dẫn đến nhất nhất làm theo nguyên tắc phong thủy có thể gây phản tác dụng. Chẳng hạn như không thể nói vì nhà không hợp phong thủy mà kinh doanh thất bại. Bởi vì, việc thành bại trên con đường công danh – sự nghiệp phụ thuộc rất lớn vào sự nỗ lực của mỗi người.

Tóm lại, nên tin vào phong thủy và áp dụng những nguyên tắc này để tác động vào những yếu tố có thể thay đổi trong cuộc sống. Chẳng hạn như chỉ cần trang trí màu sáng để tạo không gian sống nhẹ nhàng. Hay lắp đặt cửa một cách hợp lý giúp điều tiết lưu thông khí mang đến cho gia đình một cuộc sống dễ chịu hơn. Phong thủy chính là những điều nhỏ khi kết hợp với nhau tạo nên một cuộc sống hoàn hảo.

3. NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI TIN VÀO PHONG THỦY KHI XÂY NHÀ

3.1. XEM TUỔI PHONG THỦY KHI LÀM NHÀ

Xem tuổi gia chủ là điều nên làm trước khi đưa ra những quyết định lớn như mua nhà, bán nhà hay xây nhà. Bên cạnh đó, cũng cần xem tuổi của thân quyến như vợ hoặc chồng để đảm bảo căn nhà đáp ứng được các tiêu chuẩn phong thủy.

Theo chuyên gia phong thủy, gia chủ nên tránh xây nhà năm rơi vào một trong ba vận hạn đó là: Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai. Cụ thể, cách tính tuổi xây nhà để tránh xui xẻo như sau:

  • Hạn Kim Lâu. Năm hạn Kim Lâu được xác định bằng cách lấy tuổi gia chủ chia 9. Năm đó rơi vào Hạn Kim Lâu nấu số dư có các giá trị như 1, 3, 6 hoặc 8.
  • Hạn Hoàng Ốc. Lấy sáu đốt của ngón trỏ và ngón giữa chia làm các cung lần lượt là Cát, Nghi, Địa Sát, Tấn Tài, Thọ Tử và Hoang Ốc. Lặp lại việc đếm lần lượt từ cung đầu tiên đến cung cuối cùng rồi quay lại cho đến khi chạm đến độ tuổi hiện tại của gia chủ. Tùy vào năm tuổi rơi vào cung nào mà đưa ra quyết định phù hợp.
  • Hạn Tam Tai. Một người cứ cách 12 năm sẽ lại rơi vào hạn Tam Tai. Khi đó, gia chủ sẽ gặp phải xui xẻo trong ba năm liên tục. Đây là thời điểm khá “nhạy cảm” nên cần tránh việc xây nhà.

Chuyên gia khuyên rằng nên xem tuổi người chồng khi gia đình muốn mua nhà mới. Bởi vì, người chồng chính là “trụ cột” gánh vác kinh tế trong nhiều gia đình.

3.2. XEM HƯỚNG PHONG THỦY KHI LÀM NHÀ

Bên cạnh chọn năm xây nhà, cũng cần xác định hướng nhà sao cho phù hợp với gia đạo. Tổng cộng có 8 hướng được chia làm hai nhóm đó là Đông tứ mệnhTây tứ mệnh. Theo đó, hướng nhà phù hợp theo tuổi như sau:

  • Đông tứ mệnh: Những vợ chồng có tuổi rơi vào quẻ Khảm, Ly, Chấn, Tốn được xếp vào nhóm này. Những hướng nhà phù hợp bao gồm: Nam, Đông, Đông Nam và Bắc.
  • Tây tứ mệnh: Những vợ chồng có tuổi rơi vào quẻ Khôn, Đoài, Càn, Cấn được xếp vào nhóm này. Những hướng nhà phù hợp bao gồm: Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.

Thiết kế và xây nhà đúng hướng tuổi được cho là mang đến vượng khí cho gia đình. Ngoài nha, căn nhà được xây hướng tốt còn góp phần giúp mối quan hệ vợ chồng và con cái trở nên ngày càng hòa thuận.

3.3. XEM VỊ TRÍ CỬA VÀ PHÒNG KHI LÀM NHÀ. CÓ NÊN TIN VÀO PHONG THỦY KHI XÂY NHÀ

Ngoài hướng nhà, hướng và vị trí các phòng cũng cần được quan tâm. Cụ thể, chuyên gia phong thủy khuyên rằng nên bố trí phòng theo các nguyên tắc sau:

  • Cửa chính: Nên được lắp đặt mở ra từ bên trong. Đồng thời, cũng cần đảm bảo rằng cửa chính không lắp đối diện với cửa sau, cửa phòng tắm hoặc cầu thang.
  • Cửa sổ: Gia chủ nên hạn chế việc lắp đặt cửa sổ ở phía sau nhà để tránh gây thất thoát vượng khí. Ngoài ra, cửa sổ cũng không nên đối diện với cửa phòng bếp hay cửa phòng tắm.
  • Phòng ngủ: Vị trí phòng ngủ không nên quá gần cửa chính hay phòng bếp.
  • Phòng tắm: Vị trí phòng tắm không đặt giữa nhà hay đối diện với cửa chính.
  • Phòng bếp: Bố trí sao cho không thể nhìn thấy khu vực trong bếp khi bước vào từ cửa chính.

Bên cạnh những vấn đề trên, gia chủ cũng cần nắm những yếu tố khác liên quan đến phong thủy nhà ở. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm thì gia chủ nên liên hệ chuyên gia để được tư vấn giải pháp phù hợp.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Arteco về ý kiến “có nên tin vào phong thủy khi xây nhà” , mong rằng các gia chủ khi đọc được bài viết này cũng đã trang bị thêm cho mình được nhiều kiến thức và kinh nghiệm khi xây dựng. Còn nếu có những thắc mắc gì thì đừng ngần ngại mà liên hệ với Arteco theo số hotline: 0899 984 988 – 1900277287 (24/7) hoặc qua fanpage Facebook: Artéco – Chuyên gia Xây dựng đến từ nước Pháp