Ngày 15/10 vừa qua, Arteco đã tham dự Talkshow “CHUYỆN HỌC, CHUYỆN NGHỀ” với vai trò nhà tài trợ. Chương trình do VFE – Vietnam France Exchange kết hợp với CLB Tiếng Pháp trường Đại học Xây Dựng đồng tổ chức.

“CHUYỆN HỌC, CHUYỆN NGHỀ” với sự góp mặt của các diễn giả có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề như: TS Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, trường Đại học Xây dựng, ThS. Lâm Minh Đức – Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Lâm Phạm, TS Lê Quốc Việt – Kỹ sư Công trình dân dụng công ty Geodynamique et Structure (Pháp), TS Trần Minh Tùng – Trưởng bộ môn Kiến trúc dân dụng, khoa Kiến trúc & Quy hoạch, trường Đại học Xây Dựng, ThS. Lã Vũ Bảo Duy – Trợ lý thực tập Giám đốc BIM, VINCI Construction (Pháp).

Buổi talkshow đã mang lại cho các bạn sinh viên những thông tin thiết yếu về yêu cầu công việc, triển vọng nghề nghiệp và mức thu nhập cho 7 nhóm công việc chính của nghề xây dựng, bao gồm: kỹ sư công trình, kỹ sư thiết kế, kỹ sư an toàn lao động, kỹ sư QA-QC, kỹ sư dự toán – QS; kỹ sư kinh doanh và kỹ sư phát triển sản phẩm (R&D).

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Xây dựng, các diễn giả đã chia sẻ với sinh viên những câu chuyện thực tế, từ những vất vả, khó khăn cho đến tình yêu và niềm đam mê dành cho công việc. Đồng thời, với vai trò là người đi trước, dẫn dắt và định hướng, các diễn giả cũng khuyến khích sinh viên tập trung học tập kiến thức nền, trau dồi ngoại ngữ để phát triển bản thân và tăng tính cạnh tranh trên thị trường lao động quốc tế, nắm bắt cơ hội việc làm tại các công ty nước ngoài.

Cũng trong khuôn khổ buổi chuyên đề, những thắc mắc của các bạn sinh viên về cơ hội việc làm, kinh nghiệm ứng tuyển vào các vị trí liên quan, môi trường làm việc và mức lương,… cũng được khách mời và quý thầy cô nhiệt tình giải đáp. Khép lại buổi trò chuyện với những thông tin bổ ích, các bạn sinh viên Ngành Kiến trúc – Xây dựng chắc hẳn sẽ có thêm hành trang cần thiết để đón đầu một xu thế nghề nghiệp đầy triển vọng hiện nay.

>> Xem thêm những dịch vụ nổi bật của Arteco tại đây
Còn nếu có những thắc mắc gì thì đừng ngần ngại mà liên hệ với Arteco theo số hotline: 0899 984 988 – 1900277287 (24/7) hoặc qua fanpage Facebook: Artéco – Chuyên gia Xây dựng đến từ nước Pháp