Theo phong thủy người Việt thì ”lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Do đó, đối với những công việc lớn trong gia đình như xây dựng nhà cửa, việc chọn tuổi, ngày lành tháng tốt cũng như hướng hợp thường dựa vào người chủ – người đàn ông trong gia đình. Nhưng liệu gia chủ có thể là người nữ được không? Để trả lời cho câu hỏi xây nhà xem tuổi chồng hay vợ hãy cùng Arteco theo dõi bài viết ngay sau nhé!

1. XÂY NHÀ NÊN XEM TUỔI CHỒNG HAY VỢ?

Theo phong thủy người đứng đầu trong gia đình (ông, cha) mang thuộc tính dương đóng vai trò như đầu tàu kéo các thành viên gia đình đi theo. Còn phụ nữ (bà, mẹ) thì mang thuộc tính âm.

 

Theo thuyết Âm dương ngũ hành, để xem xét tính phong thủy cho một ngôi nhà thường dựa theo nguyên lí “Âm thuận tòng dương”. Chính thực tế này người ta ít khi lấy tuổi đàn bà làm nhà. Người ta ưu tiên coi tuổi người đàn ông như một tiền đề để định cát hung. Bởi vậy người xưa mới có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”.
Vì vậy đầu tiên cần chọn được hướng nhà tốt theo tuổi của người chồng. Sau đó, bố trí nội thất cân bằng âm dương ngôi nhà. Như vậy về sau sẽ tốt cho cả vợ và con trai, con gái. Như vậy việc xem phong thủy nhà ở theo tuổi của chồng là để tốt cho cả gia đạo (vợ chồng và con cái), chứ không phải tốt riêng cho người chồng.

2. XÂY NHÀ XEM TUỔI VỢ CÓ ĐƯỢC HAY KHÔNG?

“Tuy nhiên có những trường hợp hy hữu ngoại lệ khi trong nhà không có đàn ông, tuổi của người phụ nữ làm vai trò trụ cột trong nhà sẽ được sử dụng.”

Hoặc trường hợp bất đắc dĩ khác, người chồng hay tuổi người đàn ông trong họ hàng đều không hợp tuổi làm nhà. Có thể lấy tuổi vợ xây nhà khi con cái trong nhà còn chưa trưởng thành. Cùng với đó, nếu không muốn mượn tuổi, tránh phiền đến người ngoài thì hoàn toàn có thể lấy tuổi của người vợ. Lúc này, người phụ nữ là người có trách nhiệm đứng ra xây nhà với vai trò là gia chủ.

Tóm lại, gia đình hòa hợp, vợ chồng thuận tâm là tốt nhất. Đây chính là điểm mới trong quan điểm phong thủy nhà cửa hiện nay cũng đã được vận dụng trong dịch vụ xây nhà trọn gói.

Xem thêm:

Tuổi Ất Sửu 1985 xây nhà năm 2022 có tốt hay không?

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi xây nhà xem tuổi chồng hay vợ . Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho các gia chủ khi xây nhà mới.
>> Xem thêm những dịch vụ nổi bật của Arteco tại đây
Còn nếu có những thắc mắc gì thì đừng ngần ngại mà liên hệ với Arteco theo số hotline: 0899 984 988 – 1900277287 (24/7) hoặc qua fanpage Facebook: Artéco – Chuyên gia Xây dựng đến từ nước Pháp