Vị trí đặt giường ngủ cũng là một yếu tố phong thủy ảnh hưởng đến số mệnh của gia chủ. Tuy nhiên nhiều người vẫn đang bỏ qua vị trí quan trọng này mà đặt giường theo ý thích. Điều này đôi khi sẽ mang đến những tai họa cho chủ nhà. Trong bài viết này, Arteco sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc những thông tin bổ ích xoay quanh chủ đề “ Vị trí đặt giường ngủ chuẩn phong thủy mang lại tài lộc”. Bạn đọc quan tâm và tham khảo nhé!

1. TẦM QUAN TRỌNG CỦA VỊ TRÍ ĐẶT PHÒNG NGỦ ĐÚNG PHONG THỦY

Và trong thực tế, khi đặt vị trí giường ngủ đúng cách sẽ là một điều có lợi giúp giấc ngủ của bạn được sâu hơn, ngủ ngon hơn:

 • Kê giường ngủ tại vị trí phù hợp sẽ ít phải chịu các tác động từ bên ngoài vào trong phòng, có thể là những tiếng động hay ánh sáng hắt vào phòng.
 • Tạo được cảm giác yên tĩnh, thoải mái giúp cho giấc ngủ ngon hơn.
 • Khi mở cửa, sẽ không bị gió lùa vào đột ngột nhất là khi đang ngủ. Hay lúc tỉnh dậy cũng tránh được gió thổi trực tiếp vào người để tránh bị trúng gió, cảm lạnh…
 • Khi có người lạ chuẩn bị bước vào phòng, có thể nhìn từ xa và phản ứng kịp thời, tránh được trường hợp bị đột nhập.
 • Đối với yếu tố phong thủy, kê giường đúng cách sẽ giúp căn phòng có thêm vượng khí, tài lộc, tiếp thêm năng lượng cho căn phòng.

Arteco -vị trí đặt giường ngủ

2. VỊ TRÍ ĐẶT GIƯỜNG NGỦ ĐÚNG PHONG THỦY

2.1. ĐẶT GIƯỜNG NGỦ LỆCH HƯỚNG VỚI CỬA RA VÀO

Thực tế cho thấy, cửa ra vào là nơi luân chuyển của luồng khí, trong đó có những luồng khí độc và cơn gió độc hại, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế, bạn nên đặt giường tránh cửa để không tiếp xúc trực tiếp với các luồng khí đó. 

Khi kê giường, nên đặt lệch hướng so với cửa chính của phòng để đảm bảo yếu tố phong thủy. Trong trường hợp phòng quá nhỏ, bắt buộc phải đặt thẳng cửa sổ hoặc cửa phòng thì bạn có thể dùng rèm che chắn. Điều này sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn, có thể cản nắng và cản gió đi thẳng vào giường của bạn.

2.2. ĐẶT GIƯỜNG NGỦ CĂN ĐỀU 2 BÊN

Cách kê này thường áp dụng cho những phòng có diện tích rộng. Kê căn đều hai bên là cách kê sát tường nhưng vẫn mở ra hai lối đi hai bên hông giường.

Thông thường, cách kê này được sử dụng trong các căn phòng rộng rãi, hiện đại gia chủ thường sẽ đặt ở hai tab đầu giường hai bên và trang trí thêm đèn ngủ. Điều này sẽ làm cho căn phòng trở nên cân đối, sang trọng, trang nhã.

2.3. ĐẶT GIƯỜNG NGỦ KÊ SÁT ĐẦU GIƯỜNG VÀO TƯỜNG

Điều này được mọi người áp dụng rất nhiều bởi khi kê sát đầu giường vào tường hoặc một đồ vật trên đầu giường sẽ giúp giường của bạn có điểm tựa vững chắc. Qua đó, cách kê này sẽ giúp bạn có cảm giác an toàn, chắc chắn để có giấc ngủ sâu hơn.

Nếu đầu giường không có điểm tựa, sẽ gây ra cảm giác bất an cho gia chủ bởi lúc nào cũng cảm giác không chắc chắn, lỏng lẻo dẫn đến hay bị giật mình, bị tỉnh giấc gây ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ và về sức khỏe.

Nhiều người thường có ngẫu hứng đặt giường ngủ ở chính giữa phòng, như vậy sẽ khiến giường không có điểm tựa, khiến bạn khi ngủ sẽ có cảm giác chơi vơi, bất định. Hơn thế nữa, đặt giường như vậy sẽ gây ra sự cản trở trong việc đi lại, bất tiện trong sắp đặt nội thất. Bởi thế mà đặt giường ngủ sát tường là cách tốt nhất, vừa gọn gàng, ngăn nắp, vừa dễ bề cho việc trang trí nội thất phòng.

3. VỊ TRÍ ĐẶT GIƯỜNG HỢP MỆNH GIA CHỦ

Theo phong thủy, mỗi bản mệnh sẽ hợp với các hướng khác nhau. Hướng giường ngủ theo phong thủy cũng cần đặt ở vị trí hợp với mệnh của người sử dụng. Có như vậy thì linh khí mới tốt lên, người ngủ có tinh thần thoải mái và tạo được tâm lý thoải mái để có giấc ngủ ngon.

Mệnh Hướng hợp kê giường ngủ Nguyên nhân
Kim Hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc Mệnh Kim phù hợp đặc trưng bản mệnh và có thể kết hợp cùng mệnh tương sinh là Thổ
Mộc Hướng Đông, hướng Bắc, hướng Đông Nam Mệnh Mộc phù hợp đặc trưng bản mệnh và có thể kết hợp cùng mệnh tương sinh là Thủy
Thủy Hướng Bắc, hướng Tây, hướng Tây Bắc Mệnh Thủy phù hợp đặc trưng bản mệnh và có thể kết hợp cùng mệnh tương sinh là Kim
Hỏa Hướng Nam, hướng Đông, hướng Đông Nam Mệnh Hỏa phù hợp đặc trưng bản mệnh và có thể kết hợp cùng mệnh tương sinh là Mộc
Thổ Hướng Nam, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc Mệnh Thổ phù hợp đặc trưng bản mệnh và có thể kết hợp cùng mệnh tương sinh là Hỏa

4. NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ VỀ VỊ TRÍ ĐẶT GIƯỜNG NGỦ

 • Tránh đặt gương soi đối diện đầu giường
 • Tránh đặt giường đối diện nhà tắm, nhà vệ sinh
 • Tránh đặt đầu giường vào thẳng phòng bếp
 • Tránh kê giường đối diện phía bàn thờ
 • Tránh kê đầu giường đối diện góc nhọn
 • Tránh kê giường ngủ dưới xà ngang
 • Tránh kê giường ngủ dưới gầm cầu thang
 • Tránh kê đầu giường đối diện cửa sổ
 • Tránh kê giường ngủ dưới chân cầu thang

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Arteco về “Vị trí đặt giường ngủ” , mong rằng các gia chủ khi đọc được bài viết này cũng đã trang bị thêm cho mình được nhiều kiến thức và kinh nghiệm khi xây dựng. Còn nếu có những thắc mắc gì thì đừng ngần ngại mà liên hệ với Arteco theo số hotline: 0899 984 988 – 1900277287 (24/7) hoặc qua fanpage Facebook: Artéco – Chuyên gia Xây dựng đến từ nước Pháp