Năm 2022 vẫn được coi là một năm rất đẹp để động thổ xây nhà mới.  Đặc biệt nếu như tuổi của bạn hợp với nhà hướng Đông Nam. Theo các chuyên gia phong thủy 2022 là năm đẹp nhất để xây nhà hướng Đông Nam trong vòng 8-10 năm tới. Hãy cùng Arteco tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết sau đây nhé!

1. TẠI SAO XÂY NHÀ HƯỚNG ĐÔNG NAM NĂM 2022 LẠI TỐT?

Cột mốc năm 2022 là cột mốc khởi đầu vận 9 trong tam nguyên cửu vận. Do đó, khi xây mới, tôn tạo, sửa chữa ngôi nhà gia chủ cần lưu ý để đón được vận tốt, gia tăng tài lộc. Gia chủ có thể tận dụng yếu tố thiên khí, địa khí cũng như tối ưu công năng, diện tích, phù hợp với nhu cầu. Cụ thể, việc xây nhà phụ thuộc Thiên khí (đắc vận khí), Địa khí (đắc long khí), Nhân khí (sự hòa hợp, đồng thuận).
Ngoài ra, nhiều người sợ xây nhà vào các năm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai. Thực ra, nếu gia chủ phạm những năm này chỉ cần không đứng ra động thổ là được. Thay vào đó nếu được năm đẹp, hợp với hướng nhà vẫn nên xây nhà bằng cách mượn người động thổ.

2. NHỮNG LƯU Ý KHI XÂY NHÀ HƯỚNG ĐÔNG NAM NĂM 2022

Hướng Đông Nam gồm 3 sơn: Thìn, Tốn, Tỵ, trải dài từ độ số 112,5 độ đến 157,5 độ. Hướng này gồm 3 hướng nhỏ là: tọa Tuất hướng Thìn; tọa Càn hướng Tốn và tọa Hợi hướng Tỵ. Cả 3 sơn hướng này đều đạt vượng khí tốt trong năm 2022. Có thể nói là vượng khí bậc nhất trong các hướng nhà, chỉ sau hướng Bắc. Năm 2022 Nhâm Dần là năm có địa chi Dần – Mộc rất đắc khí cho nhà hướng Đông Nam.

Theo tam nguyên cửu vận, trong vận 8 Bát Bạch (Thổ) chủ vận khí, hướng Đông Nam rất đắc khí. Sang vận 9 hướng này sẽ bị thoái khí. Do đó, nếu xét trong vòng 8-10 năm tới (vận 9) thì năm 2022 sẽ là năm vượng khí nhất cho nhà hướng Đông Nam. Trong đó, nhà tọa Hợi hướng Tỵ là hướng rất vượng.

2.1. VỚI VIỆC XÂY NHÀ MỚI

Khi xây nhà mới gia chủ cần lưu ý những điều sau. Do hướng Đông Nam có sơn Hợi phạm Tham Sát và Kim Thần Sát nên khi xây nhà tọa Hợi hướng Tỵ cần tránh làm vào tháng 10 âm lịch. Nhà tọa Tuất hướng Thìn tránh làm vào tháng 9 âm lịch. Nhà tọa Càn hướng Tốn (chính khí Đông Nam) xây dựng rất tốt. Nhìn chung, nếu xây nhà vào năm 2022, gia chủ nên chọn các tháng 2, 3, 11, 12 âm lịch để động thổ. 

2.2. VỚI VIỆC TU TẠO SỬA CHỮA

Vào năm 2022, có một số sao xấu đáo đến Đông Nam như Ngũ Quỷ, Lực Sĩ, Thiên Hình. Nhưng có Quý Nhân, Thái Âm tương trợ. Thời điểm sửa chữa tốt nhất là vào tháng 2 âm lịch.

Năm nay do sao Ngũ Hoàng nhập trung cung mà việc tu phương căn cứ vào trung cung. Do đó nếu gia chủ nâng tầng, sửa mái thì phải đào nền xuống, lát lại nền tầng 1 mới làm. Nếu chỉ làm phần bên trên (lợp mái) thì năm nay không nên tu tạo, sửa chữa.

Nhìn chung năm 2022 chỉ đẹp cho việc động thổ xây mới, hạn chế tu tạo, sửa chữa. Việc xây dựng nên tiến hành vào những tháng đầu năm âm lịch sẽ tốt hơn.

Trên đây là những kinh nghiệm phong thủy trong thiết kế và xây dựng mà Arteco muốn chia sẻ cho các bạn. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được phương án xây nhà hướng Đông Nam năm 2022.

>> Xem thêm những dịch vụ nổi bật của Arteco tại đây
Còn nếu có những thắc mắc gì thì đừng ngần ngại mà liên hệ với Arteco theo số hotline: 0899 984 988 – 1900277287 (24/7) hoặc qua fanpage Facebook: Artéco – Chuyên gia Xây dựng đến từ nước Pháp