Xây nhà năm 2022 tuổi nào đẹp? Không được tuổi thì có thể làm nhà không? Chắc chắn đây là câu hỏi gia chủ nào cũng băn khoan khi có ý định xây nhà năm Nhâm Dần. Bài viết dưới đây Arteco sẽ giải đáp hết tất cả thắc mắc về tuổi làm nhà trong năm 2022.

1. TẠI SAO CẦN CHỌN TUỔI XÂY NHÀ NĂM 2022

Các cụ xưa đã có câu “Làm nhà – lấy vợ – tậu trâu ” ý muốn nói đây là 3 việc quan trọng nhất đời người. Chính vì thế xem tuổi làm nhà là việc cực kỳ quan trọng và cũng chính là công việc đầu tiên khi tiến hành động thổ, cất nhà mới. Người xưa quan niệm chọn tuổi đẹp làm nhà sẽ giúp việc thi công được suôn sẻ, thuận lời; cuộc sống gia đình sau này luôn bình an, may mắn. Ngược lại, nếu như tuổi làm nhà không hợp với năm xây nhà thì quá trình xây dựng hay cuộc sống sau này cũng sẽ gặp nhiều điều không may mắn. Tiếp theo sau khi chọn tuổi hợp làm nhà và cất nhà xong thì các bạn cũng nên tham khảo ngày tốt, giờ tốt để tiến hành khởi công.

2. XÂY NHÀ NĂM 2022 TUỔI NÀO ĐẸP NHẤT?

Năm 2022 là năm Nhâm Dần, tuổi Hổ và thuộc mệnh Kim, tương sinh với Thủy và Mộc. Trong năm này, mọi việc diễn ra đều rất may mắn, thuận lợi với sự quyết đoán và ý chí kiên định. Chính vì vậy, việc xây nhà năm Nhâm Dần xét về phong thủy thì rất phù hợp.

Mặc dù được coi là năm đẹp nhưng mọi người vẫn cần lưu ý về năm 2022 tuổi nào làm nhà được. Để khởi công trong năm 2022 thì gia chủ cần tránh 3 hạn sau: Kim Lâu, Hoang ốc và Tam Tai. Trong năm phạm phải 3 yếu tố trên thì không nên làm việc lớn, đặc biệt là khởi công xây nhà. Vì sẽ gặp nhiều rủi ro, đem đến nhiều điều xui xẻo cho gia đình. Nếu phạm phải cả 3 được coi là năm đại kỵ, tuyệt đối không làm nhà.

Vậy để trả lời cho câu hỏi “Xây nhà năm 2022 tuổi nào đẹp nhất” thì Arteco xin tổng hợp lại dưới đây:

 • Sinh năm 1953 (Quý Tỵ)
 • Sinh năm 1955 (Ất Mùi)
 • Sinh năm 1962 (Nhâm Dần)
 • Sinh năm 1965 (Ất Tỵ)
 • Sinh năm 1971(Tân Hợi)
 • Sinh năm 1974 (Giáp Dần)
 • Sinh năm 1983 (Quý Hợi)
 • Sinh năm 1989 (Kỷ Tỵ)
 • Sinh năm 1998 (Mậu Dần)
 • Sinh năm 2001 (Tân Tỵ)

2. CÁCH MƯỢN TUỔI XÂY NHÀ NĂM NHÂM DẦN

Tuy nhiên, nếu bạn không được tuổi mà vẫn muốn làm nhà năm 2022 thì vẫn có mượn tuổi để làm nhà. Có nghĩa là mượn tuổi của người thân, anh em trong nhà mà thuộc vào một trong số các tuổi đẹp ở trên. Người được mượn tuổi này sẽ thay bạn thực hiện các nghi lễ động thổ, đổ móng, đổ mái, cất nóc, nhập trạch. Như vậy chủ nhà sẽ tránh được tai ương, rủi ro trong năm hạn tuổi của mình.

Khi mượn tuổi làm nhà, bạn nên chú ý mượn tuổi những người Tam hợp hoặc Nhị hợp. Người được mượn tuổi cần lớn tuổi hơn gia chủ. Người này cũng nên có chức vụ cao hơn, gia đình thuận hòa, con cháu giỏi giang, ngoan ngoãn để mang đến nhiều điều may mắn, tốt đẹp.

Cách mượn tuổi làm nhà đúng phong thủy

 • Bước 1: Gia chủ làm giấy bán nhà tượng trưng cho người cho mượn tuổi.
 • Bước 2: Trong lễ động thổ, người được mượn tuổi sẽ đóng vai trò là chủ nhà. Sau đó, thay mặt chủ nhà đứng ra làm lễ, khấn vái thần linh và cuốc 5-7 lần vào hướng đẹp để động thổ. Trong lúc đó chủ nhà nên tránh mặt, đợi đến khi công việc xong xuôi có thể quay lại bình thường.
 • Bước 3: Khi nhập trạch, người mượn tuổi làm các thủ tục quan trọng gồm dâng hương, đọc văn khấn hoàn thành nhà mới. Ngoài ra trong các lần đổ mái, người cho mượn tuổi cũng thay gia chủ làm các lễ cũng bái với gia tiên, thần linh.
 • Bước 4: Sau khi quá trình xây dựng hoàn tất gia chủ chuộc nhà bằng cách làm giấy mua lại với giá cao hơn lần trước.

Mong bài viết của Arteco trả lời được hết những băn khoan của bạn về “Xây nhà năm 2022 tuổi nào đẹp”.

>> Xem thêm những dịch vụ nổi bật của Arteco tại đây
Còn nếu có những thắc mắc gì thì đừng ngần ngại mà liên hệ với Arteco theo số hotline: 0899 984 988 – 1900277287 (24/7) hoặc qua fanpage Facebook: Artéco – Chuyên gia Xây dựng đến từ nước Pháp