Xây nhà trọn gói hay xây dựng trọn gói là một dịch vụ được rất nhiều gia chủ chuẩn bị xây nhà quan tâm. Vì vậy câu hỏi được đưa ra là có nên xây nhà trọn gói hay chỉ khoán nhân công tự xây? Xây nhà trọn gói như thế nào và có những  lưu ý, kinh nghiệm ra sao? Hãy cùng Công ty Xây dựng Artéco giải đáp rõ trong nội dung dưới đây nhé!.

1. XÂY NHÀ TRỌN GÓI LÀ GÌ? CÓ NÊN XÂY NHÀ TRỌN GÓI?

Xây nhà trọn gói là một hình thức giao khoán mà trong đó, đơn vị thi công ( hay nhà thầu) sẽ đảm nhận từ đầu đến cuối tất cả các quy trình xây nhà cho gia chủ. Bao gồm từ công đoạn xây thô, nhân công, vật tư cho tới công đoạn hoàn thiện theo hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên. Nếu sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói thì chủ đầu tư cũng không cần mất công sức, thời gian lựa chọn vật tư, giám sát thi công hàng ngày. Gia chủ chỉ việc giao phó trọn gói cho nhà thầu.

2. SO SÁNH CÓ NÊN XÂY NHÀ TRỌN GÓI HAY TỰ XÂY NHÀ

2.1. PHƯƠNG PHÁP TỰ XÂY NHÀ

Khi tự xây nhà gia chủ sẽ  phải tự thực hiện tất cả các công đoạn xây nhà như thuê và tổ chức đội ngũ thi công, hướng dẫn, giám sát,quản lý kỹ thuật, tìm kiếm vật tư, nghiệm thu công trình.

Ưu điểm:

+ Gia chủ trực tiếp chỉ đạo, giám sát đội thợ làm theo ý thích của mìn

+ Lựa chọn được các nhà cung ứng vật tư theo đúng nhu cầu

+ Kiểm soát giá cả cũng như chủng loại vật tư theo điều kiện tài chính

Nhược điểm:

+ Phải có nghiệp vụ chuyên môn chỉ đạo thi công, tuy nhiên việc này khá khó khăn cho đa số gia chủ. Dễ bị công nhân “dắt mũi” khiến kết quả đạt được không như ý

+ Dễ phát sinh ra mẫu thuẫn trong quá trình chỉ đạo xây dựng. Gây hao hụt nguồn tài chính và kéo dài thời gian thi công

2.2. PHƯƠNG PHÁP  XÂY NHÀ TRỌN GÓI

Ưu điểm:

+ Dự toán chi phí xây dựng chuẩn xác, rõ ràng, minh bạch về mặt tài chính

+ Mọi chi phí đều sẽ được  thỏa thuận rõ ràng trong hợp đồng, tránh chi phí bị phát sinh với tình trạng bão giá vật liệu

+ Giảm bớt được áp lực về thời gian, công sức. Gia chủ sẽ không cần phải thường xuyên có mặt tại công trường. Quy trình đều sẽ được đảm bảo theo đúng với cam kết . Nhà thầu có trách nhiệm báo cáo tiến độ thường xuyên cho chủ nhà.

+ Nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp, uy tín  sẽ có nhiều đối tác vật tư lâu năm, đảm bảo nhận được mức giá ưu đãi

Nhược điểm:

+ Gia chủ cần  lựa chọn những đơn vị thi công với kinh nghiệm lâu năm, có uy tín và năng lực thật kĩ lưỡng. Nếu không sẽ dễ gặp phải vì việc thất thoát vật tư, chi phí xây dựng tăng không kiểm soát, kém chất lượng

3. VẬY CÓ NÊN XÂY NHÀ TRỌN GÓI HAY KHÔNG?

Sau những luận điểm được phân tích ở trên có lẽ bạn đã có được câu trả lời có nên xây nhà trọn gói không. Tuy vậy khi quyết định lựa chọn xây dựng trọn gói bạn cần đặc biệt lưu ý

Thứ nhất:

Tham khảo và lựa chọn đơn vị thi công uy tín chất lượng. Tham khảo những công trình thực tế đã được thi công. Không nên chọn nhà thầu chào giá quá rẻ so với mặt bằng chung tránh trường hợp “ tiền mất tật mang”.

Thứ hai:

Hai bên cần xem xét kỹ lưỡng bản thiết kế trước khi thi công để tránh trường hợp phải sửa đổi khi trong quá trình thi công.

Thứ ba:

Về nguyên liệu, vật tư xây dựng cần thỏa thuận rõ ràng chủng loại, xuất xứ trong hợp đồng.

Thứ tư:

Cần thuê thêm một người giám sát, người thân có kinh nghiệm giám sát trong quá trình thi công và nghiệm thu sau mỗi giai đoạn quan trọng.

4. DỊCH VỤ XÂY NHÀ TRỌN GÓI CỦA ARTECO

Trên thị trường tồn tại rất nhiều đơn vị thi công nhà ở trọn gói, nhận khoán từng phần hoặc nhận thi công.Tùy theo mục đích và nhu cầu, nếu lựa chọn bạn hãy lựa những đơn vị thi công đồng thời với đơn vị thiết kế để có được sự đồng bộ, thống nhất từ cách thức làm việc cho đến chất lượng công trình được đảm bảo.

Hiện nay, với những sản phẩm thiết kế nhà ở, biệt thự đẹp, thiết kế kiến trúc- nội-ngoại thất đa dạng của mình, Công ty Xây dựng Artéco  đang ngày càng khẳng định được vị trí vững chắc và uy tín của mình từ những công trình thực tế của khách hàng trên cả nước.

Ảnh thực tế một số công trình thi công trọn gói bởi Công ty Xây dựng Artéco:

Arteco - có nên xây nhà trọn gói

Arteco - có nên xây nhà trọn gói Arteco - có nên xây nhà trọn gói

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi có nên xây nhà  trọn gói của Arteco. Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp các bạn trong việc thi công nhà cửa.

>> Xem thêm những dịch vụ nổi bật của Arteco tại đây
Còn nếu có những thắc mắc gì thì đừng ngần ngại mà liên hệ với Arteco theo số hotline: 0899 984 988 – 1900277287 (24/7) hoặc qua fanpage Facebook: Artéco – Chuyên gia Xây dựng đến từ nước Pháp