1. TẠI SAO TÔI CẦN PHẢI THUÊ ĐƠN VỊ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC? ĐIỀU ĐÓ CÓ THỰC SỰ CẦN THIẾT?
Arteco - Những câu hỏi thường gặp khi xây nhà

Sau khi thuê thiết kế các KTS sẽ tư vấn và cân đối lên phương án mặt bằng. Ngôi nhà đẹp về hình thức được các KTS thiết kế tính toán 1 cách tỉ mỉ. Thuê kiến trúc sư thiết kế nhà bạn sẽ chẳng phải lo lắng ngôi nhà của bạn có giống ai hay không. Thuê thiết kế giúp đảm bảo hợp lí về công năng sử dụng, hài hòa thẩm mĩ.

2. TẠI SAO CẦN CHUẨN BỊ CHI TIẾT BẢN VẼ 2D VÀ 3D?

Với bản thiết kế 2D, bạn sẽ hình dung được kết cấu công trình và mặt bằng thi công. Cũng như nắm được kích thước, diện tích và bố cục nhà ở với các căn phòng chức năng. Dựa trên bản vẽ thiết kế 2D, người ta còn tính toán chính xác chi phí nguyên vật liệu. Điều này giảm thiểu tối đa sự lãng phí không cần thiết trong quá trình xây dựng.

Arteco - Những câu hỏi thường gặp khi xây nhà

Với bản vẽ nhà 3D, có thể nhìn thấy phiên bản thực tế của ngôi nhà chuẩn bị xây dựng. Bản thảo 3D xác định sự khả thi của dự án. Bản vẽ nhà 3D thường có nhiều góc độ và hướng đi. Bạn có thể tham quan bên trong ngôi nhà và xem các chi tiết sẽ được xây dựng. Bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra phần nào có thể cần chỉnh sửa. Bản vẽ nhà 3D giúp bạn chỉ làm việc trên một thiết kế nhưng cho toàn bộ
ngôi nhà. Mô hình 2D và bản thiết kế chủ yếu đề cập đến việc đo đạc công trình. Bản vẽ 3D đề cập đến các chi tiết cho nội thất.

3. ĐANG ĐỢI GIẤY PHÉP XÂY DỰNG MÀ THÁO DỠ XÁC NHÀ, ÉP CỌC VÀ LÀM PHẦN MÓNG TRƯỚC CÓ ĐƯỢC KHÔNG? CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

Theo quy định Nhà Nước, tháo dỡ xác nhà có thể diễn ra khi chưa có giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, ép cọc và làm móng bắt buộc phải có giấy phép xây dựng mới có thể tiến hành. Những câu hỏi thường gặp khi xây nhà.

4. ARTECO CÓ HỖ TRỢ GIA CHỦ HOÀN THIỆN HỒ SƠ VÀ CÁC THỦ TỤC CẤP PHÉP XÂY DỰNG HAY KHÔNG?

Đây là một trong những câu hỏi thường gặp khi xây nhà. Khi lựa chọn xây nhà trọn gói của Arteco chúng tôi sẽ hộ trợ hoàn thiện hồ sơ, bản vẽ và các thủ tục xin cấp phép xây dựng ngôi nhà.Với cách làm việc tâm huyết, chuyên nghiệp, nhanh gọn, đầy đủ sẽ làm quý khách yên tâm.

5. SỐ LƯỢNG CÔNG NHÂN VÀ THỢ TRONG MỖI GIAI ĐOẠN ĐƯỢC BỐ TRÍ NHƯ THẾ NÀO?

Tùy vào điều kiện thi công, tay nghề thợ thầy và qui mô công trình. Trong mỗi gia đoạn thi công Arteco sẽ bố trí lượng nhân lực phù hợp. Công ty có báo cáo công việc hàng tuần đến chủ đầu tư. Nếu gia chủ cảm thấy không hài lòng với lượng nhân lực thì có thể phản ánh trực tiếp. Gia chủ không nên quá quan tâm đến lượng nhân công được bố trí. Thay vào đó nên quan tâm đến tổng tiến độ tổng thể mà công ty cung cấp. Đặc biệt là tiến độ cung ứng vật tư hoàn thiện của chủ đầu tư.

Arteco - Những câu hỏi thường gặp khi xây nhà
6. NÊN XÂY NHÀ VÀO MÙA MƯA HAY MÙA KHÔ?

Nhiều chủ nhà cho rằng xây nhà vào mùa khô ráo sẽ tốt hơn. Nhưng theo nguyên tắc xây dựng lại không chính xác. Mùa khô việc đổ bê tông nhanh khô, tiến độ thi công nhanh hơn. Ngoài ra ít bị gián đoạn vào những ngày mưa do việc đổ mái thường phải xem ngày. Nhưng về mặt kết cấu bê tông đổ vào mùa khô sẽ dễ bị nứt do giãn nở nhiệt nếu không bảo dưỡng tốt.
Ưu điểm duy nhất của việc xây nhà mùa khô là thời gian hoàn tất nhanh hơn. Nhưng lại khó đạt chất lượng chuẩn và khó kiểm tra được lỗi thi công. Nếu bị thấm ở đâu mà chỉ đến khi đợi sang mùa mưa mới phát hiện được thì đã muộn.
Theo các KTS, nhà xây vào mùa mưa sẽ có chất lượng thi công tốt hơn. Bởi về mặt kết cấu, bê tông đổ vào mùa mưa sẽ ít giãn nở nhiệt. Hạn chế gây nứt mặt và dễ thấy được những lỗi rò rỉ, dễ dàng xử lý chống thấm. Mùa mưa cũng có nhược điểm là chi phí thi công cao hơn. Nguyên do vì tính nguy hiểm, thời gian thi công lâu hơn khi mưa, dễ gián đoạn.

7. TÔI CẦN PHẢI ĐẶT CỌC BAO NHIỀU TIỀN TRƯỚC KHI THI CÔNG?

Trước khi xây nhà, hai bên sẽ giao dịch và cùng đưa ra mức tiền đặt cọc phù hợp. Không có quy định cụ thể về việc này. Để hạn chế rủi ro, khách hàng nên cọc dưới 30% toàn bộ giá trị được ghi trong hợp đồng. Điều này sẽ giúp khách hàng tốn ít chi phí nhất trong trường hợp không thể giao kết hợp đồng.

8. TẠI SAO XÂY NHÀ TRONG HẺM LẠI PHÁT SINH THÊM ĐƠN GIÁ

Đơn giá chuẩn Arteco đang áp dụng cho điều kiện thi công thuận lợi, mặt bằng thi công tốt. Liên quan đến yếu tố vận chuyển vật tư, giá vận chuyển lẻ ( xe ba gác, daisu,..). Để vào hẻm luôn đắt hơn vàbị hao hụt vật liệu. Nên công ty cần Chủ đầu tư hỗ trợ trong điều kiện bắt buộc với hẻm nhỏ.

Arteco - Những câu hỏi thường gặp khi xây nhà
9. TẠI SAO ĐƠN GIÁ TĂNG LÊN KHI DIỆN TÍCH XÂY DỰNG GIẢM DẦN

Bất cứ công trình có diện tích lớn hay nhỏ đều phải mất những khoản chi phí tương tự nhau. Ví dụ như: Vận chuyển xà bần, đổ bê tông, bảo vệ công trình, bao che,… Chính vì vậy tại những công trình thi công mà có diện tích càng nhỏ so với diện tích báo giá tiêu chuẩn thì đơn giá có sự thay đổi tăng dần lên nhằm bù đắp những khoản chi phí trên. Dù muốn haykhông muốn thì đơn vị thực hiện cũng phải mất những khoản này.

10. HỢP ĐỒNG XÂY NHÀ CẦN NHỮNG ĐIỀU KHOẢN NÀO?

Điều 1. Nội dung công việc, đơn giá, tiến độ thi công, giá trị hợp đồng
Điều 2. Trách nhiệm của các bên
Điều 3. Thanh toán
Điều 4. Cam kết thực hiện và giải quyết vướng mắc, tranh chấp
Điều 5. Thời hạn, giá trị hợp đồng