Cuộc sống ngày càng hiện đại và trở nên bận rộn, chính vì thế nhiều chủ đầu tư đã lựa chọn hình thức thuê thiết kế thi công nhà trọn gói. Đây là giải pháp giúp chủ đầu tư tiết kiệm thời gian, công sức để tập trung cho công việc khác nhưng cũng rất dễ xảy ra những phát sinh không như ý muốn. Do đó, chủ đầu tư nên tìm hiểu kỹ càng và ghi nhớ 5 kinh nghiệm mà Arteco chia sẻ dưới đây để hạn chế tối đa rủi ro nhé!

Thiết kế thi công nhà trọn gói là gì?

Trước khi đến với phần báo giá, chúng ta cần có những góc nhìn tổng quan về dịch vụ đặc biệt này.

Một cách dễ hiểu, thiết kế thi công hay xây nhà trọn gói là dịch vụ mà bên nhận thầu sẽ đảm nhiệm toàn bộ hoặc phần lớn tác vụ trong quy trình xây dựng (bao gồm, thiết kế, thi công, giám sát,…), đồng thời đảm bảo dự án được hoàn thiện đúng tiến độ với chất lượng cao nhất và đáp ứng mong muốn của gia chủ.

Tất nhiên, tùy vào nhu cầu thực tế của chủ đầu tư cũng như thỏa thuận giữa hai bên, các công việc cũng như nhiệm vụ chi tiết sẽ có những tùy chỉnh nhất định, được ghi rõ trong điều khoản hợp đồng thiết kế và thi công nhà trọn gói.

thiet-ke-thi-cong-nha-ton-goi-la-gi
Thiết kế thi công hay xây nhà trọn gói là gì?

Vậy, lợi ích khi gia chủ chọn dịch vụ thi công thiết kế nhà trọn gói là gì?

Chúng ta có thể nhận thấy nhiều ưu điểm nổi bật của dịch vụ này đối với gia chủ, nhà đầu tư, bao gồm:

 • Giúp tiết kiệm thời gian, công sức và đặc biệt phù hợp với gia chủ, chủ đầu tư chưa có nhiều kiến thức, kinh nghiệm về xây dựng hay quỹ thời gian dành cho việc nghiên cứu, giám sát công trình không quá nhiều.
 • Phần nào giúp tối ưu chi phí và ngân sách dự án, đặc biệt là các phí gia tăng hoặc phát sinh do nhiều đơn vị cùng tham gia triển khai. Ví dụ, vật liệu mua từ bên A nhưng nhân sự thi công lại do bên B phụ trách,…
 • Tạo sự đồng bộ cho công trình, cả về tính thẩm mỹ, công năng, chất lượng và tiến độ.
 • Bên cạnh đó, thời gian bảo hành, bảo dưỡng đối với dự án nhà trọn gói cũng thường ưu đãi hơn rất nhiều so với dịch vụ xây dựng cơ bản.

Tuy nhiên, để tối đa hóa những lợi ích kể trên, gia chủ không nên bỏ qua 05 kinh nghiệm và lưu ý dưới đây.

5 lưu ý chủ đầu tư cần biết khi thuê thiết kế thi công nhà trọn gói

Thứ nhất, lựa chọn nhà thầu để hợp tác

Khi xây nhà trọn gói chủ đầu tư sẽ giao từ A-Z cho nhà thầu, từ hạng mục thiết kế đến thi công. Vậy nên việc lựa chọn đúng nhà thầu sẽ quyết định phần lớn đến chất lượng ngôi nhà, tiến độ thi công cũng như các khoản chi phí. Trên thị trường có hàng trăm đơn vị thi công trọn gói, điều này cũng khiến chủ đầu tư khó khăn hơn trong việc lựa chọn và cần phải sáng suốt khi đưa ra quyết định.

Ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên, chủ đầu tư cần yêu cầu nhà thầu thông báo quy trình làm việc một cách rõ ràng để dễ dàng hình dung về từng hạng mục khi xây dựng. Đơn vị thiết kế thi công nhà trọn gói có trách nhiệm làm rõ vai trò của mình trong quá trình xây dựng và trình bày những kinh nghiệm đã triển khai các công trình trước đó để chủ đầu tư có cái nhìn thực tế, chính xác hơn về năng lực nhà thầu.

thiet-ke-thi-cong-nha-tron-goi-arteco
Chọn nhà thầu chất lượng – kinh nghiệm số 1 dành cho gia chủ

Ngoài việc tự tìm kiếm thông tin về 2-3 nhà thầu để so sánh, chủ đầu tư có thể tham khảo thêm từ bạn bè, người thân hoặc những người đã có kinh nghiệm xây dựng trọn gói để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

>>> XEM THÊM: Điểm danh top 20 công ty xây dựng hàng đầu Việt Nam

Thứ hai, quản lý tiến độ thi công

Nếu một đơn vị thiết kế và thi công nhà trọn gói kém chuyên nghiệp họ sẽ không thể đưa ra bản kế hoạch chi tiết về tiến độ công trình. Việc nắm được tiến độ thi công sẽ giúp chủ đầu tư biết được nhà thầu đang làm đúng hay làm chậm để có phương án giải quyết và cảm thấy yên tâm hơn kể cả khi không có mặt tại công trường.

Ví dụ căn nhà dự kiến xây dựng trong khoảng 6 tháng nhưng tiến độ chậm chạp, kéo dài đến 9 tháng mà do lỗi từ phía nhà thầu thì chắc chắn chủ đầu tư sẽ rất khó chấp nhận.Trong suốt quá trình thiết kế thi công trọn gói nhà ở, nhà thầu phải thường xuyên trao đổi, tương tác để chủ đầu tư nắm được tiến độ công việc đang triển khai. Hàng ngày, chủ đầu tư phải nhận được báo cáo công việc để không gặp phải tình trạng bị động, không biết căn nhà của mình đang làm đến đâu.

Thứ ba, giám sát công trình

Chủ đầu tư đã bỏ ra một khoản tiền đáng kể để thuê đơn vị thi công một cách trọn gói nhưng định kỳ vẫn phải trực tiếp giám sát, thực địa tại công trình? Thời gian có thể tùy chỉnh theo công việc của gia chủ song không nên thiếu. Vì nó đảm bảo rằng nhà thầu tuân thủ các điều khoản hợp đồng và tiêu chuẩn xây dựng.

Qua đó, chủ đầu tư cũng theo dõi chất lượng công việc, đưa ra phản hồi kịp thời nếu không may có vấn đề gì xảy ra. Xây nhà trọn gói là giao khoán hoàn toàn cho nhà thầu nhưng không có nghĩa là chủ đầu tư sẽ tin tưởng hoàn toàn và lơ đãng các hạng mục mà đơn vị thiết kế thi công nhà trọn gói đang triển khai.

Nếu chủ đầu tư không đủ thời gian hoặc chuyên môn về xây dựng thì nên thuê thêm giám sát riêng có đủ kinh nghiệm và sự tin tưởng để đại diện cho mình, vị trí giám sát này sẽ thay chủ đầu tư kiểm tra chất lượng, tiến độ công việc và nghiệm thu các hạng mục.

Thứ tư, được cung cấp bảng dự toán chi tiết

Trong quá trình xây nhà, việc phát sinh là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, khi lựa chọn hình thức thiết kế thi công trọn gói nhà ở là chủ đầu tư đã lựa chọn đội ngũ có chuyên môn, có kinh nghiệm nên khả năng phát sinh sẽ ít hơn. Nhà thầu cần phải cung cấp cho chủ đầu tư bảng dự toán chi tiết để chủ đầu tư có kế hoạch chuẩn bị tài chính và cân nhắc xem có phù hợp với mức ngân sách dự kiến hay không.

Ở giai đoạn xây dựng phần thô thì việc phát sinh thường gặp phải do giá vật tư biến động nhiều. Chủ đầu tư hoàn toàn có thể theo dõi để kiểm soát và thương lượng với nhà thầu từ trước. Với giai đoạn hoàn thiện, các trường hợp phát sinh thường do vật liệu lựa chọn có chi phí cao hơn so với phương án ban đầu nhà thầu đưa ra.

kinh-nghiem-thue-thiet-ke-va-thi-cong-nha-tron-goi
Gia chủ cần được cung cấp bảng dự toán chi tiết

>>> XEM THÊM: Công thức tính xây nhà trọn gói mới nhất cập nhật 2023

Thứ năm, hợp đồng minh bạch và rõ ràng

Hợp đồng thi công thiết kế nhà trọn gói sẽ thể hiện rõ các điều khoản về quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên, hãy đảm bảo rằng mọi yêu cầu đã thỏa thuận đều được trình bày trong hợp đồng. Chủ đầu tư nên dành thời gian để nghiên cứu và đọc kỹ các điều khoản để hiểu hết hoặc có thể nhờ người quen có kinh nghiệm tư vấn thêm về các điều khoản sao cho chặt chẽ.

Với những trường hợp chậm tiến độ công trình hay vi phạm hợp đồng sẽ có hình thức xử lý ra sao, các thông tin khi soạn thảo cần được nêu rõ, càng chi tiết càng tốt, không nên sử dụng từ ngữ chung chung, có nghĩa mơ hồ. Các vấn đề về an toàn lao động, phòng chống cháy nổ cũng cần được đảm bảo và cam kết trong hợp đồng.

Chính sách bảo hành là một trong những vấn đề đáng lưu tâm khi thi công thiết kế nhà trọn gói. Nhà thầu sẽ đứng ra chịu trách nhiệm toàn bộ công trình khi có hỏng hóc. Hiện nay, các nhà thầu thường bảo hành kết cấu 5 năm và bảo hành tổng thể 1 năm.

Arteco – Đơn vị thiết kế và thi công nhà trọn gói uy tín tại Hà Nội

Với kinh nghiệm thiết kế thi công nhà trọn gói hơn 400 công trình biệt thự, nhà phố cao tầng, Arteco đã giúp các chủ đầu tư không còn lo lắng về các thủ tục hành chính, chất lượng hay tiến độ công trình.

Toàn bộ lộ trình thiết kế và thi công được thể hiện rõ ràng ngay từ đầu, chủ đầu tư dễ dàng đưa ra những lựa chọn tốt nhất, phù hợp với nguồn tài chính dự trù. Bên cạnh đó, Arteco cam kết minh bạch trong mọi công việc và thực hiện theo đúng hợp đồng đề ra để chủ đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm và tập trung làm việc.

arteco-don-vi-thiet-ke-va-thi-cong-nha-tron-goi-uy-tin
Arteco – đơn vị thiết kế thi công nhà trọn gói uy tín và chất lượng

Các công trình của Arteco đều được giám sát bởi 5 lớp gồm: giám sát thi công 24/7, trưởng phòng thi công, cố vấn chuyên môn có hơn 30 năm kinh nghiệm, phòng quản lý chất lượng, Kiến trúc sư nhằm đảm bảo chất lượng. Mọi giai đoạn đều được đảm bảo nghiêm ngặt về tiêu chuẩn, tiến độ cập nhật đều đặn mỗi ngày thể hiện qua hình ảnh và văn bản.

>>> XEM THÊM: Biệt thự có 1.700 m2 sân vườn, bể bơi bao quanh do Arteco thiết kế và thi công trọn gói

Báo giá xây nhà trọn gói tại Arteco

Hiện nay, nhu cầu sử dụng dịch vụ xây dựng nhà trọn gói không chỉ tăng về số lượng mà còn đa dạng về yêu cầu thiết kế cũng như quy mô công trình. Theo đó, mức giá chi tiết sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhất là mong muốn của gia chủ, nhà đầu tư về mẫu thiết kế dự định sẽ xây dựng.

Do đó, nếu bạn muốn nhận báo giá chi tiết nhất cho dự án, bạn hãy liên hệ trực tiếp tới Arteco theo số hotline: 0899 984 988 – 1900277287 (24/7) hoặc qua fanpage Facebook của Artéco để được hỗ trợ đầy đủ nhất. Đặc biệt, chúng tôi cam kết bảng giá đưa ra hoàn toàn tương xứng với chất lượng, quyền lợi cũng như giá trị mà nhà đầu tư và gia chủ nhận được.

Quy trình và hạng mục triển khai đối với dịch vụ thiết kế thi công nhà trọn gói tại Arteco

Arteco hiểu rõ, không chỉ khẳng định tính chuyên nghiệp, quy trình làm việc rõ ràng và được chuẩn hóa cũng đảm bảo sự tối ưu về mặt thời gian, chi phí cũng như hiệu quả dự án. Do đó, trong suốt hành trình phát triển của mình, chúng tôi đã xây dựng nên bộ quy trình thiết kế và thi công nhà trọn gói vô cùng minh bạch, chi tiết, gồm 09 bước dưới đây:

 1. Tiếp nhận thông tin và tư vấn cho khách hàng
 2. Đặt lịch hẹn, gặp gỡ và trao đổi về kế hoạch dự án
 3. Xác nhận hợp tác triển khai dự án
 4. Khảo sát, thực địa hiện trạng công trình
 5. Thực hiện thiết kế 2d, 3d
 6. Xin giấy phép xây dựng
 7. Tư vấn vật liệu xây dựng và báo giá chi tiết
 8. Thi công và giám sát
 9. Bàn giao và bảo hành công trình
quy-trinh-thiet-ke-thi-cong-nha-pho-tai-arteco
Quy trình thiết kế, thi công nhà phố tại Arteco

Tổng kết

Hi vọng rằng, với những chia sẻ về đơn giá và kinh nghiệm thiết kế thi công nhà trọn gói, chủ đầu tư sẽ có những góc nhìn chính xác và phù hợp nhất.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ ngay cho Arteco để được hỗ trợ sớm nhất:

hoặc điền thông tin nhận tư vấn dưới đây: